Thư gởi người đã khuất

0

Từ rất lâu rồi, trong lòng con muốn viết một bức thư gửi Ba nhưng mãi cho đến bây giờ, khi Ba đã ra đi mãi mãi mà con vẫn chưa thực hiện được. Hôm nay, con biết đã là quá muộn nhưng con quyết tâm viết bức thư này gửi Ba dù âm dương cách biệt.

Ba kính yêu!

Trong phút thinh lặng của màn đêm, con lặng lẽ viết lên trang giấy trước hết là lời tạ lỗi, sau là lời tri ân, cảm tạ tình thương mà Ba đã dành cho con.

Con biết cuộc đời Ba được dệt lên bằng một chuỗi những lo toan, đau khổ, hòa cùng những niềm vui, hạnh phúc đơn sơ. Tiếc rằng, hạnh phúc ấy quá ngắn ngủi. Căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi cuộc sống của Ba và niềm vui hạnh phúc của gia đình mình.

Lúc ấy, con chỉ biết khóc, khóc rất nhiều. Nhưng phải đến khi lớn lên con mới thấm được sự đau thương, mất mát ấy là không gì bù đắp nổi. Con đã cảm nhận sâu xa sự cô đơn và trống vắng khi không có Ba trong cuộc đời. Có đôi lúc trong con bừng lên một niềm khao khát. “Ước gì con có Ba bên cạnh. Con nhớ những ngày thơ ấu được bưng tô cơm đi theo “đuôi” Ba vừa ăn vừa cười đùa. Ước mơ thật nhỏ bé, nhưng con sẽ chẳng bao giờ có được.

Từ ngày mất Ba, gia đình mình gặp nhiều khó khăn. Mọi lo âu và gánh nặng cơm áo, gạo tiền đổ dồn trên đôi vai gầy của Má. Trước khi Ba mất, Ba đã dặn Má: “phải cố gắng cho con đi học, dù khó khăn cũng đừng để các con phải chịu cảnh thất học như Ba Má”. Chính vì thế mà con và em Duy mới có cơ hội bước chân vào cổng trường Đại học như ngày hôm nay. Hơn nữa, động cơ khiến con đi tu cũng được tác động bởi ước muốn của Ba, Ba đã muốn con đi tu từ lúc con mới học lớp năm.

Ba ơi! Bây giờ con gái rượu của ba đã đi tu được hai năm rồi đó. Ở trong nhà Chúa, con cảm thấy vui và tâm hồn rất bình an. Ba hãy an lòng Ba nhé!

Thấm thoát, Ba đã xa con gần chục năm rồi, con vẫn cảm thấy hối tiếc thật nhiều vì khi Ba còn sống con đã không biết thể hiện lòng biết ơn và hiếu thảo đối với Ba. May mà con còn có Má cạnh bên. Vâng, con sẽ cố gắng sống ngoan để thể hiện lòng biết ơn đối với Ba Má. Đặc biệt, con sẽ luôn cầu nguyện cho ba má, xin Chúa chúc lành cho Ba Má. Con tin rằng trong thế giới vĩnh hằng, Ba cũng luôn cầu nguyện cho Má và các con, đúng không Ba? Con yêu Ba!

                                                  Kính thư,

Con gái của Ba:

Nguyễn Thanh Lan (Thỉnh Sinh)

Comments are closed.