Đêm hội ngộ mừng lễ Thánh Tôma Aquinô của gia đình Học viện

0

Sau khi tham dự Thánh lễ tạ ơn và chúc mừng 21 chị em nhận bằng Tốt nghiệp chương trình Thần học niên khóa 2011-2014 tại Học viện Liên dòng Thánh Tôma, tối ngày 28.01.2015, 105 chị em đang trong giai đoạn Học viện gồm các Sinh viên Thần học, các em đang đi thực tập tông đồ tại các cộng đoàn và các em Học viện Dọn khấn Trọn đời, đã quy tụ về Nhà Mẹ Tam Hiệp để tổ chức đêm Văn nghệ – Hội ngộ chủ đề: “Thánh Tôma và Ơn gọi Thuyết giáo” mừng thánh Bổn Mạng Tôma Aquinô.

Trong hơn 1 tiếng đồng hồ cho toàn bộ chương trình, các em đã gởi đến cho Hội Dòng một đêm thật vui vẻ, tràn ngập tiếng cười nhưng cũng không kém phần thánh thiêng, sâu sắc. Chương trình của các em gồm 2 phần:

Phần I : “Mừng thánh Tôma” với các mục “Diễn nguyện” của các em Học viện Dọn Khấn trọn; nhạc kịch: “Thánh Tôma và ơn gọi Thuyết giáo” và vũ khúc “Dấu ấn của Ngài” do các em Sinh viên Thần học trình diễn.

Phần II : “Mừng Xuân Ất Mùi” với lời chúc Xuân đến toàn Dòng của em đại diện cho Gia đình Học viện Maria Dương Thị Thanh An. Tiếp đến là ca khúc “Chúa Mùa Xuân” được 2 sinh viên đang thực tập tông đồ song ca. Sau đó là liên vũ khúc mừng Xuân sôi nổi, vui tươi, và hài hước của gia đình Học viện.

Sau phần trình diễn của các em, chị Bề trên Tổng quyền đại diện Hội dòng cám ơn các chị Giáo và các em trong Gia đình Học viện không những đã nỗ lực học tập để có được những kiến thức Thần học và những kỹ năng cần thiết cho đời tu và sứ vụ mà trong ngày lễ Bổn mạng còn dành cho Hội Dòng một đêm văn nghệ thật vui tươi, căng tràn sức trẻ và tràn đầy niềm vui. Chị cũng khuyến khích các em tiếp tục phát huy những điều tốt đẹp mà các em đang có để sống đời tu thật hạnh phúc và đẹp lòng Chúa. Đồng thời, theo gương thánh quan thầy Tôma Aquinô, chị mong muốn các em Học viện cũng như tất cả chị em trong Hội dòng, trong năm Đời Sống Thánh Hiến này biết noi gương người anh lớn trong Dòng Đa Minh là Thánh Tôma, sống trọn vẹn 3 Lời Khấn với lòng yêu mến Chúa và nhiệt tâm truy tìm Chân Lý.

Đồng diễn: “Ra khơi với Đức Kitô”

Diễn nguyện: “Chỉ trông cậy nơi Ngài”

Chị Giám học Agnès Hoàng Thị Hòa tuyên bố lý do

Nhạc kịch : Thánh Tôma và ơn gọi Thuyết giáo

Vũ khúc: “Dấu ấn của Ngài”

Đại diện gia đình Học viện Mừng Xuân Hội dòng

Gia đình Học viện muốn gởi lời chúc mừng Năm mới với trọn tâm tình yêu thương, quý mến và quan tâm đến từng chị, từng em trong Hội dòng. Tuy nhiên, vì chương trình của các em được tổ chức đúng ngày lễ Thánh Tôma – vào tối thứ Tư – nên phần lớn quý Bề trên và quý chị ở các cộng đòan xa không thể về tham dự, nên Ban Truyền thông xin chuyển đến quý chị em những lời chúc tốt đẹp của các em: 

Kính thưa Dì Bề trên Tổng quyền và quý Dì trong Ban Tổng Cố vấn,

Hôm nay gia đình Học Viện thánh Tôma của chúng con quy tụ về Nôi Ấm Hội Dòng với một con số đông đảo nhất để cùng nhau họp mừng lễ Quan Thầy, đồng thời cũng là vào dịp quê hương Việt Nam  đón chào Xuân Ất Mùi đang đến, con xin được đại diện cho 105 chị em kính dâng lên lên  Dì Tổng và Quý Dì trong Ban Tổng Cố Vấn lời chúc Xuân nồng thắm nhất : Với tấm lòng tri ân, chúng con kính dâng lên Mẹ Hội Dòng tâm tình của những người con hiếu thảo, chúng con cảm nhận được rất nhiều hồng ân của Chúa qua bàn tay của Hội Dòng. Năm nay là năm Thánh Hiến, chúng con kính chúc Dì Tổng và Quý Dì trong Ban Tổng luôn được dồi dào sức khỏe và trào tràn hồng ân khôn ngoan của Chúa Thánh Thần để Quý Dì lèo lái con thuyền Hội Dòng vững tiến, dẫu phải vượt qua nhiều phong ba thử thách của thời đại tục hóa. Nhờ đó, Hội Dòng luôn được thăng tiến về mọi mặt.

Kính Thưa Dì cựu Bề trên Tổng quyền Isabelle,

Kính Thưa Dì nguyên Bề trên Tổng quyền Teresa.

Kính thưa quý Bề Trên và quý Dì Giáo,

Thời gian cứ mỗi năm qua đi là một mốc điểm nhắc nhở cho những người trẻ chúng con ơn nặng nghĩa dày mà mỗi chị em chúng con lãnh nhận được qua tấm lòng hy sinh quảng đại của quý Dì, đã dày công dạy dỗ chúng con trong suốt thời gian qua. Quý Dì đã nhắc nhở cho chúng con sống tốt ơn gọi, trung thành với Chúa và yêu mến Hội Dòng. Chúng hết lòng cám ơn quý Dì, lòng tri ân đó được thể hiện qua cuộc sống mỗi ngày cố gắng trở nên thánh thiện hơn của chúng con….Với khát vọng đó, chúng con muốn diễn đạt lời chúc Xuân chân thành nhất : Kính chúc quý Dì vui luôn với sứ vụ và luôn được an mạnh xác hồn, để quý Dì luôn đủ sức chu toàn sứ vụ Chúa và Hội Dòng ủy thác cho.

Kính thưa quý Dì Nhà An Dưỡng,

Mỗi một Mùa Xuân qua đi, quý Dì sẽ tăng thêm một tuổi, và điều mà chúng con sợ nhất là khi nhận được tin có một cây cao bóng cả nào Hội Dòng đổ xuống…sợ nhất là những lúc phải chịu đựng cái nóng chang chang giữa bầu trời nắng gắt đến thiêu rụi hết sức sống thanh xuân…vì bóng mát không còn…Chúng con kính chúc quý Dì giữ mãi niềm vui dâng hiến trong an bình, tín thác…nhờ đó mỗi chị em chúng con học được nơi quý Dì bài học tín trung, hiền lành và khiêm tốn để chúng con cũng được Chúa chúc phúc cho tới hơi thở cuối cùng.

Mến chúc các em, trong năm Tập này, năm Tập được mệnh danh là Mùa Xuân ơn gọi, các em luôn hưởng được trọn vẹn ý nghĩa Mùa Xuân vĩnh cửu, qua những phút thánh hóa cuộc sống hằng ngày.

Mến chúc các em Tiền Tập luôn cảm nếm được niềm vui của người tu sĩ Thuyết Giáo : biết Nói Với Chúa, để Nói Về Chúa, cách thực tế trong sứ vụ hiện nay của các em.

Mến chúc các em, mầm non bé nhất của Hội Dòng, là phần tử của gia đình Emmanuel, mến chúc các em càng thêm tuổi, càng thêm khôn ngoan như Hài Nhi Giêsu.

Song ca: Chúa Mùa Xuân

Vũ khúc: “Mừng chào Mùa Xuân”

Vũ khúc: “Chúc Xuân”

Vũ khúc: Xuân xuân ơi Xuân đã về

“Thánh Tôma” hạ giới thăm và chúc mừng Xuân mới Hội Dòng

Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy chúc mừng lễ Bổn mạng và cám ơn các em trong Gia đình Học viện

Ban Truyền Thông

Comments are closed.