Khai mạc chương trình “Nữ tu đăng đàn” và ra mắt “Lộc xanh 16”

0

Sau thời gian khuất bóng, chương trình “Nữ tu đăng đàn” nhường Hội trường cho các Đại lễ và các sinh hoạt hè của Hội Dòng. Tối Chủ nhật 30.8.2015, khán thính giả của Tu Viện Trung ương đã quay lại với “Sân Chơi Văn Hóa” của Hội Dòng để tham dự ngày khai mạc chương trình “Nữ Tu Đăng Đàn” niên khóa 2015– 2016. Trong buổi khai mạc này, các tân Tiền Tập Sinh đăng cai với phần ra mắt tập san Lộc Xanh 16 với chủ đề “TIẾNG GỌI” theo gương của thánh MARIA MADALENA – Bổn mạng của lớp các em – nhân dịp các em được nhận vào Tiền Tập niên khóa 2015 – 2016.

25 Lộc xanh ra mắt Hội dòng

Trong lời tuyên bố khai mạc, chị Maria Phạm Thị Kim Yến – Trưởng Ban Văn Hóa Hội Dòng ( thay mặt cho chị Tổng cố vấn I – Agnès Hoàng Thị Hòa, đặc trách Học vụ ) đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng và những hữu ích mà chương trình “Nữ Tu Đăng Đàn” đã đem lại cho Hội Dòng. 

Chị nói: “Trong bầu khí vui tươi, phấn khởi của  toàn thể Hội Dòng đang chờ đón thành quả của Tổng Hội Tam Hiệp XIV và tinh thần hăng say thực thi sứ vụ mới của từng chị em, Hội Dòng cũng sống trong tâm tình tạ ơn Chúa với những hoa quả tốt đẹp của Mùa Thánh Hiến vừa qua. Đặc biệt trong niềm hân hoan chào đón các em Thỉnh Sinh mới cũng như niềm vui Hội Dòng đón nhận 25 em Tiền Tập Sinh tiến lên một giai đoạn mới trong ơn gọi.

Hôm nay, 25 Lộc xanh ra mắt gia đình Hội Dòng với một sức sống tràn đầy nghị lực và tinh thần sẵn sàng đáp lại “Tiếng Mời Gọi của Chúa” cho dù xã hội có đầy thách đố và cạm bẫy. 25 Lộc xanh mở màn cho Diễn Đàn Văn Hóa của Hội Dòng theo quy chế Học vụ số 18, với sự trẻ trung đầy tự tin và sáng tạo, em tin rằng chương trình Nữ Tu Đăng Đàn của Hội Dòng sẽ só một sức sống mới trong tương lai”.

Chị Trưởng Ban Văn Hóa tuyên bố lý do

Chọn chủ đề “Tiếng gọi” cho buổi đăng đàn và cho Lộc Xanh 16, các Tiền Tập sinh đã chuẩn bị từng chi tiết thật kỹ càng, chu đáo. Ngay từ phần khởi động, sự mới lạ của chương trình đã chinh phục số đông khán giả. Phần nhạc kịch về Thánh Nữ Maria Madalena – vị thánh bổn mạng của lớp đã để lại những ấn tượng sâu sắc và cảm động. Những tiếng sụt sịt khẽ khàng đâu đó, cũng có những giọt nước mắt trào tuôn khi chứng kiến cảnh Madalena như gục ngã dưới chân thập giá. Những bộ trang phục áo đầm bằng giấy màu và những vật liệu mở được thiết kế khéo léo, đẹp mắt, công phu cùng với vũ điệu mạnh mẽ, đơn sơ và sáng tạo được trình diễn bởi các người mẫu nghiệp dư đã làm tươi nở những nụ cười trên môi những người hiện diện.

Nhạc kịch về Thánh Nữ Maria Madalena

Mượn hình thức một cuộc thi tuyển chọn Tông đồ do Thánh nữ Maria Madalena là trưởng ban tổ chức kiêm nhà tài trợ. Hội đồng Hội dòng, chị Bề trên Tu viện Truyền Tin và Ban Giám đốc Thỉnh viện là giám khảo. Các Tiền Tập sinh đã chia sẻ về hành trình ơn gọi của mình. Phần giới thiệu tập san Lộc xanh 16 cũng không kém phần độc đáo với hình thức quảng cáo sản phẩm. Tiếng nhạc rộn ràng, hòa điệu cũng với các phối cảnh, ghép phim đã làm nên những thăng hoa cảm xúc, đã diễn tả trọn vẹn tâm tình các em muốn gửi đến Hội dòng.

Cuộc thi “Tuyển chọn Tông đồ”

Cám ơn 25 em lớp Tiền Tập Maria Madalena đã dọn cho cộng đoàn những món ăn tinh thần thật bổ ích. Cầu mong các em luôn phấn khởi hăng hái trên bước đường truyền giáo, ước mong cho tinh thần Tin Mừng thấm sâu vào trong tâm hồn và tỏa lan trong chính môi trường các em hiện diện. 

Xin nhấn vào đây để xem toàn bộ hình buổi ra mắt Lộc xanh 16

Thay mặt cho Hội Dòng và khán thính giả tham dự, chị BTTQ Maria Đinh Thị Sáng đã cám ơn Ủy Ban Học Vụ trong nỗ lực duy trì cho chương trình “Nữ Tu Đăng Đàn” được sinh hoạt đều đặn và luôn có những sáng kiến mới mẻ đem đến sự hứng khởi cho người tham dự. Đồng thời, chị khen ngợi các em Tiền Tập Sinh đã có những sáng kiến tổ chức và khả năng diễn đạt phong phú làm cho ngày khai mạc Sân Chơi Văn Hóa của Hội Dòng mang một sắc thái mới đầy ấn tượng là lực đẩy cho những lần đăng đàn sau được khởi sắc hơn. 

BTTQ ban lời huấn từ

Buổi khai mạc đã khép lại để bắt đầu mở ra một khoảng thời gian và không gian rộng hơn cho những sinh hoạt sắp đến. Cầu xin ơn Chúa luôn ở với Hội Dòng để tất cả mọi sinh hoạt của chị em luôn diễn ra tốt đẹp trong tình yêu Chúa và nồng ấm tình mến dành cho nhau.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.