Chương trình làm việc của Đức Thánh Cha trong tuần XXV TN

0

Chương trình làm việc của Đức Thánh Cha
trong tuần XXV thường niên

02Tuần XXV TN là một tuần không có nhiều sự kiện lớn đối với Đức Thánh Cha Phan-xi-cô. Một trong những biến cố đặc biệt nhất đối với Ngài trong tuần này chính là cuộc gặp gỡ Đại Kết tại Assisi.

Vào sáng thứ Hai ngày 19 tháng 09, Đức Thánh Cha sẽ gặp nguyên tổng thống Carols Menem của Argentina để nói chuyện về tình hình tại quê hương cũng như để cầu nguyện cho đất nước Argentina. Cuộc gặp gỡ này sẽ diễn ra trong Thánh Lễ vào lúc sáng sớm cùng ngày tại nguyện đường Thánh Mác-ta.

Thứ Ba ngày 20 tháng 09, Đức Thánh Cha sẽ bay tới Assisi để tham dự một cuộc hội nghị về hòa bình. Cuộc hội nghị này sẽ có sự tham dự của trên 470 đại diện các tôn giáo, để cầu nguyện cho công lý và hòa bình.

Thứ Tư ngày 21 tháng 09, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa buổi tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Bài Giáo Lý của Ngài trong cuộc tiếp kiến này sẽ tiếp tục loạt bài về Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Thứ Bảy ngày 24 tháng 09, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón các thân nhân trong gia đình của các nạn nhân vụ tấn công do người Hồi giáo gây ra tại Nizza. Ngài sẽ gặp gỡ những vị khách đến từ nước Pháp này tại đại sảnh đường của Tòa Thánh Vatican.

Chúa Nhật ngày 25 tháng 09, như thường lệ, vào đúng 12g00 trưa, Đức Thánh Cha sẽ lại xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài để cùng với các tín hữu tham dự giờ đọc Kinh Truyền Tin chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Theo de.rv 18.09.2016 mg

Chuyển ngữ: Minh An 

Comments are closed.