Đức Thánh Cha viếng thăm khu bệnh viện chuyên nuôi ấp các bé sơ sinh thiếu tháng

0

Đức Thánh Cha viếng thăm khu bệnh viện
chuyên nuôi ấp các bé sơ sinh thiếu tháng

n38

Vào hôm thứ Sáu ngày 16 tháng 09 vừa qua, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã đến thăm một trạm hộ sinh của một bệnh viện tại Rô-ma. Ngài đã bước vào trong các phòng mà trong đó có lắp đặt các lồng ấp trẻ sơ sinh thiếu tháng: mỗi phòng đều có 12 lồng. Nhân đây, Ngài cũng đã nói chuyện với những người cha mẹ đang hiện diện, và Ngài khuyên họ hãy can đảm. Trong số các em bé sơ sinh thiếu tháng đó, có năm em đang trong tình trạng nguy kịch, và cần phải được hô hấp nhân tạo.

Tòa Thánh Vatican cho biết rằng, Đức Thánh Cha đã phải thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa vệ sinh thông thường để thực hiện chuyến thăm bất ngờ của mình, và đã bước vào trạm hộ sinh này với một chiếc mặt nạ. Chuyến viếng thăm nêu trên đã không được công bố trước.

Sau cùng, vị Giáo Hoàng 79 tuổi đã đến thăm một bệnh viện tại Rô-ma chuyên phục vụ những bệnh nhân trong giai đoạn cuối đời. Hiện tại, bệnh viện này đang có 30 bệnh nhân trong gian đoạn như thế. Cơ sở này trực thuộc bệnh viện Gemelli. Nó là một phần của phân khoa y tế của Đại Học Công Giáo Thánh Tâm.

Với hai cuộc viếng thăm nêu trên, Đức Thánh Cha đã “muốn đưa ra một dấu chỉ mạnh mẽ cho tầm quan trọng của sự sống từ khi bắt đầu cho tới lúc kết thúc cách tự nhiên” – thông cáo báo chí của Tòa Thánh cho biết. Hai chuyến viếng thăm này diễn ra trong khuôn khổ của các ngày được gọi là Thứ Sáu Lòng Thương Xót. Từ lúc khai mạc Năm Thánh tới nay, mỗi tháng một lần vào ngày thứ Sáu, Đức Thánh Cha lại đến thăm các cơ sở thuộc cả xã hội lẫn Giáo hội.

Theo kna 17.09.2016 pdy

Chuyển ngữ: Joseph Trần

Comments are closed.