Hãy cầu nguyện không ngừng – Suy niệm CN III MV, năm B

0

Suy niệm: 1 Tx 5,16-24

Chúa Nhật III Mùa Vọng (17.12.2017)

pray always

Hãy cầu nguyện không ngừng (1 Tx 5,17)

     Không ngừng sao? Điều đó nghe như không thể, đúng không? Hãy hy vọng! Phaolo thực sự không có ý nói với chúng ta theo nghĩa đen là cầu nguyện suốt cả ngày dài. Ngài đang nói về một thái độ. Ngài đang mời gọi chúng ta hãy cố gắng nhận biết Thiên Chúa qua những ngày sống của chúng ta, bất kể chúng ta đang làm gì.

     Điều đó dường như vẫn có vẻ hơi quyết liệt, nhưng chúng ta hãy nghĩ đến Đức Trinh Nữ Maria. Hãy cố gắng chiêm ngắm Mẹ và hình dung những việc Mẹ phải suy nghĩ một vài ngày trước khi Chúa Giêsu sinh ra. Như mọi người mẹ đang mang thai khác, Mẹ có lẽ rất tỉnh táo với mọi giây phút của con trẻ Giêsu trong cung lòng Mẹ. Hãy tưởng tượng Mẹ đặt tay Mẹ trên bụng Mẹ và mỉm cười mỗi khi con trẻ Giêsu động đậy – ngay cả khi con trẻ đạp mạnh! Hãy tưởng tượng Mẹ luôn luôn phải điều chỉnh tư thế của Mẹ khi Mẹ ngồi, Mẹ phải cẩn thận khi đi lại, phải ngủ cho đủ giấc và Mẹ phải luôn về nhà kịp thời để sẵn sàng đón chào người con của Mẹ. Mọi thứ được tập trung vào việc chăm sóc cho sự sống đang lớn lên trong Mẹ.

       Như khi Đức Maria tỉnh táo với các hoạt động của con trẻ trong Mẹ, chúng ta có thể tỉnh táo với các hoạt động của Thánh Thần trong chúng ta. Dĩ nhiên, điều này dễ hơn đối với Đức Maria. Toàn thân Mẹ đã biến đổi trong suốt lúc mang thai. Không có gì mà không tỉnh táo với Chúa Giêsu! Vì thế bạn đừng quá buồn phiền về chính bạn.

      Ở đây có một cách mà bạn có thể cảm nhận được tốt hơn sự hiện diện của Thiên Chúa qua ngày sống của bạn. Bạn hãy cố gắng dành ra vài lần mỗi ngày khi đó bạn hãy dừng lại vài phút và hướng về Chúa. Có lẽ bạn có thể bắt đầu ngày sống của bạn bằng một ít phút cầu nguyện và rồi cố gắng dừng lại sau ba giờ và cầu nguyện, sau đó hãy phó thác chính bạn cho Chúa trước khi đi ngủ.

      Lời cầu nguyện của bạn cũng không cần phải khó khăn cầu kỳ. Chỉ cần cất lên lời cầu nguyện của Chúa Giêsu, tạ ơn Ngài vì một ơn lành và xin Ngài tha thứ nếu bạn phạm bất cứ tội gì trong tâm trí. Dần dần, bạn sẽ cảm thấy gần Chúa hơn. Ai biết? Bạn có thể còn cảm thấy Ngài đang lay động con tim bạn, như thể Đức Maria cảm thấy Ngài trong cung lòng của Mẹ!

    “Lạy Chúa, xin giúp con ở gần Chúa”.

 

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.