Tụi tôi thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa – Suy niệm Lễ Thánh Gioan Thánh Giá

0

Tụi tôi thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa
(Mt 11,17)

Suy niệm: Mt 11,16-19

Khi Chúa Giêsu đến loan báo Nước Thiên Chúa, nhiều người than phiền về thói quen giao tiếp với người thu thuế và tội nhân của Người. Nhưng như Chúa Giêsu quan tâm, những người (phàn nàn) này đã bỏ lỡ cơ hội tham gia vào điệu nhảy của tin tốt lành. Chúa Giêsu đã giảng một sứ điệp về tình thương và lòng thương xót của Thiên Chúa, nhưng họ không muốn nghe sứ điệp đó.

Chúa Giêsu không để cho sự từ chối của họ nhận được điều tốt nhất của Người. Đối với Chúa thì “đức khôn ngoan được minh chứng bằng hành độ” (Mt 11,19). Những phép lạ mà Người đã thực hiện, sự chữa lành và sự trừ quỷ, những bài giảng và những dụ ngôn -tất cả những điều này được kết hợp lại để làm chứng cho sự thật của sứ điệp của Người. Nhìn thấy những người đau ốm được lành bệnh, người chết sống lại và người nghèo nhận được tin vui, lẽ ra những người gièm pha Chúa Giêsu phải thấy rằng Thiên Chúa đang làm điều mới mẻ và quan trọng nơi Chúa Giêsu. Họ chắc hẳn đã thấy tất cả những điều này như là dấu hiệu của Thiên Chúa tốt lành và khoan dung, và rằng Người đã chào đón mọi người đến với Người.

Những phép lạ không dừng lại với Chúa Giêsu. Chúng tiếp tục xảy ra ngay cả ngày hôm nay. Mỗi ngày, mọi người đều ngạc nhiên bởi những dấu hiệu của tình yêu và lòng trung thành của Thiên Chúa. Nhiều năm cay đắng được xây dựng đã tan biến và cách thức hòa giải đã mở ra – bởi vì mọi người đang tìm kiếm Thiên Chúa. Các chuỗi nghiện ngập và lạm dụng dược chất đang được nới lỏng và con đường phục hồi đang được bắt đầu – bởi vì mọi người đang nhìn thấy sự trợ giúp của Chúa.

Sự khôn ngoan thậm chí có nhiều công việc làm hơn và các phép lạ đang được dự trữ cho chúng ta! Cũng giống như Chúa Giêsu muốn có một sự kết nối sâu sắc hơn với những người trong thời của Người, Chúa cũng khao khát có một mối tương quan gần gũi hơn với chúng ta. Mỗi khi chúng ta cầu nguyện, chúng ta có cơ hội chạm vào áo quần của Chúa Giêsu và trải nghiệm sự hiện diện của Người trong tâm hồn chúng ta. Mỗi lần chúng ta tiếp cận với một người đang đau đớn, chúng ta có cơ hội để minh chứng những lời của Chúa Giêsu bằng những hành động yêu thương và lòng tốt của chúng ta. Chúng ta có thể tạo nên sự khác biệt cho họ bởi vì chúng ta đang để Thiên Chúa tạo nên sự khác biệt trong chúng ta. Và nếu chúng ta không cảm thấy mình cầu nguyện nhiều vào một ngày nhất định, chúng ta luôn có thể để cho công việc quá khứ của Thiên Chúa trong cuộc sống của chúng ta minh chứng sự khôn ngoan của sự kiên trì của chúng ta.

Chúa Giêsu đang kêu gọi bạn, hãy đứng dậy và tham gia cùng với Người trong điệu nhảy!

Lạy Chúa, con không thể phủ nhận tất cả những gì Chúa đã làm trong cuộc đời con và trên thế giới. Xin giúp con kết hiệp với tất cả các vị thánh trong lễ kỷ niệm vương quốc của Chúa hôm nay”.

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.