Con Đường của Lòng Thương Xót

0

Con Đường của Lòng Thương Xót

Chúa Giêsu ban cho chúng ta ân sủng, sự chữa lành và sức mạnh của Người để chúng ta có thể yêu thương như Người

Chúa Giêsu muốn chúng ta có những mối tương quan yêu thương và đúng đắn, đặc biệt là trong gia đình của chúng ta. Người muốn chúng tôi tha thứ cho tất cả những người đã làm tổn thương chúng ta – bảy mươi lần bảy lần, nếu cần thiết.

Chúa yêu cầu chúng ta không lên án, không duy trì bất kỳ sự tức giận nào với bất cứ ai, nhưng thay thế sự oán giận bằng tình yêu thương. Tóm lại, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta yêu thương người khác cách trọn vẹn như Người đã yêu thương chúng ta (x. Ga 15,12).

Nếu chúng ta so sánh những đòi hỏi này với kinh nghiệm của mình, chúng ta có thể đi đến kết luận rằng hầu như không thể thực hiện được những điều đó. Sự yếu đuối của con người chúng ta thuyết phục chúng ta rằng chúng ta đơn giản là không thể sống một lời kêu gọi cao thượng như vậy bằng sức mạnh của chính chúng ta. Một số mối tương quan bị tổn thương và những ký ức mang vết sẹo sẽ phải mất một thời gian rất dài để được chữa lành. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải quay về với Chúa Giêsu và cầu xin Người ban cho chúng ta ân sủng, sự chữa lành và sức mạnh biến đổi của Người. Trong Mùa Chay này, hãy thử nghiệm phương pháp này. Hãy cầu xin Chúa giúp bạn tha thứ. Hãy cho Chúa Thánh Thần một cơ hội để chữa lành những vết thương của bạn.

Lời cầu nguyện này thực sự có tác dụng. Chẳng hạn, một người đã bị tổn thương sâu sắc bởi sự chia rẽ giữa anh và một số người bạn thân trong khu phố của anh. Anh muốn buông những lời cay đắng, nhưng nỗi đau quá lớn. Thậm chí nỗi đau thể xác ở tay và vai còn lớn lên vì sự căng thẳng trong tim anh. Khi anh xin một số người bạn cầu nguyện với anh ấy để được chữa lành bên trong, anh đã được giải thoát khỏi sự cay đắng và nỗi đau thể xác! Chúng ta có thể bị cám dỗ để loại bỏ một câu chuyện như thế này như là một tác phẩm độc đáo của Thiên Chúa vượt quá những gì chúng ta có thể mong đợi. Nhưng Thiên Chúa muốn chúng ta biết rằng Người đã sẵn sàng để làm việc này một cách mạnh mẽ trong tất cả cuộc sống của chúng ta.

Chúa Giêsu muốn chữa lành những mối tương quan bị tổn thương trong quá khứ của chúng ta, đặc biệt là những người trong cuộc hôn nhân và gia đình của chúng ta. Người muốn bao phủ tất cả sự phẫn nộ, đau đớn và mặc cảm tội lỗi của chúng ta. Người muốn tất cả chúng ta tiến về phía trước, với cơn gió của Thánh Thần ở phía sau chúng ta, trong lời mời gọi trở nên giống Chúa hơn và chia sẻ sự tha thứ cũng như lòng thương xót của Chúa với thế giới này.

Bao lâu tội lỗi còn tồn tại trên thế giới, chúng ta sẽ tiếp tục bị người khác làm tổn thương và thậm chí chính chúng ta làm tổn thương những người khác. Ký ức về những tình huống và mối quan hệ đau thương sẽ còn lại với chúng ta, nhưng Chúa Giêsu muốn chữa lành chúng để chúng không còn làm chúng ta tê liệt đau đớn. Chúng ta càng được giải thoát khỏi sự trói buộc vào quá khứ, chúng ta sẽ càng được biến đổi thành Chúa Kitô và chúng ta sẽ càng có thể thương xót những người đã làm tổn thương chúng ta biết bao.

Hãy mời Chúa vào trong những ký ức của bạn và xin Người chữa lành bạn. Hãy để cho Chúa giải thoát bạn khỏi bị giam cầm vào những ký ức cũ kỹ và đưa bạn vào sự hiện diện chữa lành và biến đổi của Thiên Chúa.

Theo The Word Among Us
Prayer Resources
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.