Khi các ông giương cao Con Người lên, bấy giờ các ông sẽ biết rằng Tôi Hằng Hữu” – Suy niệm ngày 09.04.2019

0

“Khi các ông giương cao Con Người lên, bấy giờ các ông sẽ biết rằng Tôi Hằng Hữu” 

Suy niệm: Ga 8,21-30

Khi Môisê treo con rắn đồng lên, những người nhìn vào nó sẽ nhìn thấy hai điều. Thứ nhất, họ có một cái nhìn minh họa về tội lỗi của họ. Sự càm ràm, đổ lỗi và phàn nàn làm chết người như những con rắn. Họ đi trệch khỏi con đường của họ và cản trở khả năng của Thiên Chúa để chăm sóc họ. Thứ hai, họ có một cái nhìn vào lòng thương xót của Thiên Chúa. Bất cứ ai nhìn vào con rắn đồng thì ngay lập tức được chữa lành.

Tương tự như vậy, khi chúng ta ngắm nhìn Chúa Giêsu bị giương lên trên thập giá, chúng ta nhìn thấy chính chúng ta và Chúa Giêsu rõ ràng hơn.

Nhìn vào thập giá, chúng ta có thể thấy mình là có thể làm tổn thương người khác bởi sự thờ ơ, sự ích kỷ và niềm kiêu hãnh của chúng ta. Chúng ta thấy rằng chúng ta có thể giống như Philatô khi chúng ta rửa tay phủi trách nhiệm của chúng ta đối với những người nghèo. Chúng ta là những người lính ngược đãi những người mà chúng ta không tôn trọng. Chúng ta là đám đông, dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những mốt nhất thơi hay những cảm giác chóng qua, chúng ta loại trừ bất cứ ai có vẻ bề ngoài không hợp với chúng ta. Chúng ta là những môn đệ chạy trốn khi có dấu hiệu đầu tiên của sự rắc rối. Chúng ta không là những người bạn trung thành đối với những người không nơi nương tựa, chán nản thất vọng, bất lực bởi sự sợ hãi. Chúng ta thấy cách hành động của chúng ta đã gây ra nỗi đau đớn mà Chúa Giêsu đang trải qua khi bị treo trên thập tự giá, Người đang phải đau đớn vì tội lỗi của chúng ta.

Nhưng đó không phải là tất cả. Hãy nhìn vào cây thập giá, chúng ta cũng thấy một Thiên Chúa, Đấng đã trở thành một con người vì yêu thương chúng ta. Chúng ta nhìn thấy Chúa đang nhìn vào mỗi người chúng ta với sự dịu dàng tuyệt vời và lòng thương xót. Chúng ta nghe Chúa hứa ban sự tha thứ và sự sống đời đời cho bất cứ ai ăn năn quay về với Người. Chúng ta thấy một Đấng Cứu Thế yêu thương chúng ta vô điều kiện, Người yêu thương chúng ta đủ để chịu đựng chúng ta và không chỉ chiến thắng tội lỗi của chúng ta nhưng Người còn thống trị chính cái chết nữa.

Hãy dành chút thời gian trước một cây thánh giá ngày hôm nay, hoặc ở nhà hay trong nhà thờ. Đừng lo lắng về việc liệu bạn có bất cứ điều gì để nói với Chúa Giêsu không. Chỉ cần quỳ ở đó và nhìn chằm chằm vào Chúa trong sự kinh ngạc và lòng biết ơn. Hãy can đảm để nhìn vào bất cứ điều gì Chúa tiết lộ về bản thân bạn, nhưng đừng dừng lại ở đó. Hãy tiếp tục chiêm ngắm cho đến khi bạn cảm thấy tình yêu của Chúa kéo bạn ra khỏi tội lỗi của bạn và đưa bạn vào trong sự hiện diện của Chúa Giêsu, anh trai và Đấng Cứu Độ của bạn.

Lạy Chúa, con cám ơn Chúa, vì đã yêu thương con đủ để được nâng lên trên thập giá”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.