Nhà của Ta sẽ ở giữa chúng – Suy niệm ngày 13.04.2019

0

Nhà của Ta sẽ ở giữa chúng 

Suy niệm: Ed 37,21-28

Tất cả chúng ta đều biết việc dọn phòng là gì để chào đón một sự xuất hiện mới trong ngôi nhà (gia đình) của chúng ta, cho dù một em bé mới sinh, một đứa con trở về từ đại học, hoặc một người mẹ ốm yếu. Chúng ta sắp xếp lại đồ đạc, dọn dẹp cho sạch sẽ thêm và có thể trang trí lại – bên cạnh đó còn thường kèm với một số lo lắng về sự thay đổi sắp tới trong cuộc sống của chúng ta.

Trong bài đọc thứ nhất hôm nay, ngôn sứ Êdêkien đang nói về kế hoạch của Thiên Chúa để mang Ítraen trở lại từ cuộc lưu đày. Sự hiện diện vinh quang của Thiên Chúa sẽ trở lại Đền thờ và Thiên Chúa sẽ sống với dân Người. Bạn có nghĩ rằng tất cả họ đều sẵn sàng để Thiên Chúa trở lại không? Vẻ bề ngoài, có lẽ là không. Tuy nhiên, may mắn thay, Thiên Chúa hứa hẹn sẽ giúp họ sắp xếp, dọn dẹp và thậm chí xây dựng lại. Thiên Chúa hứa sẽ ở với họ để khôi phục họ, cứu chuộc họ và thanh tẩy họ khỏi tội lỗi của họ. Thậm chí Thiên Chúa sẽ làm nhà của mình để ở với họ.

Điều này nghe khá giống với lời hứa của Chúa Giêsu về Chúa Thánh Thần, Đấng “luôn ở giữa anh em và ở trong anh em” (Ga 14,17)? Hẳn thế! Sau hết, đây chính là Thánh Thần Đấng đã nói qua Êdêkien. Chính Chúa Thánh Thần, Đấng đã phục hồi Ítraen, đang sống trong và sống giữa chúng ta. Dĩ nhiên, Chúa Thánh Thần hoạt động trong và qua Hội Thánh. Nhưng Người cũng làm việc trong tâm hồn bạn. Thanh tẩy? Vâng. Khôi phục? Vâng. Cứu chuộc? Vâng. Sắp xếp lại? Vâng!

Vì thế, hãy tự hỏi những gì Thiên Chúa đang làm việc ngay bây giờ. Người có thể giúp bạn xây dựng lại các mối tương quan bị phá vỡ của bạn. Hoặc giúp bạn mở cửa tâm hồn của bạn ra hơn đối ân sủng của Người. Thiên Chúa có thể đang chiếu sáng trên một số khu vực tối tăm trong tâm hồn của bạn, nơi cần phải được khai sáng. Hoặc Người đang an ủi bạn và khuyến khích bạn vượt qua một giai đoạn khó khăn.

Bạn là một đền thờ của Chúa Thánh Thần. Đừng quên điều đó, đặc biệt khi bạn phải chiến đấu với sự chán nản hay thất vọng. Nếu những suy nghĩ lên án đang xoay quanh trong tâm trí bạn ngay bây giờ, hãy bám vào sự thật đó. Hãy dành một hoặc hai phút để lắng đọng tâm hồn bạn và hướng sang Chúa Thánh Thần. Hãy dành chỗ cho Chúa Thánh Thần ngày hôm nay. Hãy xin Người giúp bạn nghe được tiếng nói khích lệ và truyền cảm hứng của Người. Khi bạn quay sang Chúa Thánh Thần và chuẩn bị tâm hồn bạn, hãy chú ý tất đến cả các cách mà Người ban cho bạn sự bình an và sự khôn ngoan của Người.

“Lạy Chúa Thánh Thần, con chào đón Chúa vào tâm hồn con. Lạy Chúa, xin hãy đến và hồi phục con!”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.