“Tôi làm chứng cho chính mình ….. “- Suy niệm ngày 08.04.2019

0

Tôi làm chứng cho chính mình và Chúa Cha là Đấng đã sai tôi cũng làm chứng cho tôi

Suy niệm: Ga 8,12-20

Khi bạn đang tìm kiếm một công việc, sự giới thiệu là vô cùng quan trọng. Người ta có thể đánh giá sự khác biệt giữa việc làm và sự thất nghiệp, hoặc giữa một công việc tuyệt vời và một công việc tầm thường. Đó là bởi vì ông chủ sử dụng lao động muốn có một số bằng chứng cho thấy bạn là một người chính trực và rằng bạn sẽ thực hiện tốt công việc. Họ muốn tin bạn, sơ yếu lý lịch của bạn và khuôn mặt mà bạn hiện diện với họ. Nhưng họ cũng muốn một chút chắc chắn hơn và nếu có người khác phía sau ủng hộ giới thiệu bạn thì quả là một cách rất hữu ích để đảm bảo điều đó.

Trong những cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo tôn giáo của Ítraen, Chúa Giêsu đã làm một cái gì đó nghiêm trọng hơn nhiều so với việc làm đơn xin một công việc. Chúa Giêsu đã tự xưng là “ánh sáng thế gian” (Ga 8,12). Chúa Giêsu đã nói với họ rằng Thiên Chúa là Cha của Người, nhưng họ không tin (Ga 5,18). Đối với họ, Chúa Giêsu là một kẻ gian lận và một mối đe dọa cho quyền lực của họ. Vì thế, họ đã cố gắng gài bẫy Chúa Giêsu bằng cách yêu cầu một số bằng chứng về lời tuyên bố của Người.

Nhưng Chúa Giêsu vững vàng và tự tin, Chúa Giêsu tin vào vị thế Người là ai và cả những gì Người đã được sai đến để thực hiện. Khi chịu phép rửa và khi biến hình, Chúa Cha đã làm chứng cho Chúa Giêsu bằng cách gọi Người là “Con yêu dấu” của mình (Mt 3,17; 17, 5). Do vậy, đã có hai “sự giới thiệu”  – chính Chúa Giêsu và Thiên Chúa. Đối với Chúa Giêsu, đó là tất cả những bằng chứng có ý nghĩa quan trọng.

Chúng ta có thể cảm thấy đôi khi thật khó khăn để cảm thấy tự tin, đặc biệt là khi chúng ta phải đối diện với một số sự chống đối. Chúng ta có thể đặt câu hỏi về những quyết định mà chúng ta làm khi chúng ta cố gắng nuôi dạy con cái của chúng ta trong một thế giới không ủng hộ các giá trị của chúng ta. Khi chúng ta gặp phải những người không tin vào Thiên Chúa hoặc những người thách thức niềm tin của chúng ta, chúng ta có thể bắt đầu nghi ngờ chính mình.

Khi thế giới bên ngoài không khẳng định bạn, thì rõ ràng rằng sự tự tin của bạn phải xuất phát từ bên trong. Bạn cần phải nhớ bạn là ai, cũng giống như Chúa Giêsu đã làm. Và đây là người bạn là: là con của Thiên Chúa. Cũng giống như Chúa Cha đã làm với Chúa Giêsu khi Người chịu phép rửa, Thiên Chúa làm chứng thay cho bạn. Thiên Chúa nói với bạn: “Con là Con trai yêu dấu của Ta. Con là con gái yêu dấu của Ta. Con có phẩm giá tuyệt vời trong mắt Ta”. Đây là “lời giới thiệu xin việc” tốt nhất mà bạn có thể chưa bao giờ hy vọng để có!

Vì thế, lần sau khi bạn đang nghi ngờ chính mình, nhìn vào gương và hãy nhớ bạn là ai.

“Lạy Cha, ước gì con luôn luôn nhớ rằng con là con yêu dấu của Cha”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.