Xúc động lá thư của chị Giáo Tập gửi cho em Tập sinh Maria Phạm Thị Hằng

0

1514-1590

Ngày 24 tháng 5 năm 2020

Em Phạm Hằng thân mến,

Hằng ơi! Chị rất muốn đi thăm em mà chưa đi được, nhưng vẫn hỏi thăm qua các Chị giáo … còn trong lời cầu nguyện, cùng với cả Hội Dòng, Chị vẫn nhớ tới em luôn.

Hôm nay, đang còn trong tháng Hoa của Mẹ và cũng là thời gian chị em toàn Dòng hiệp nguyện trong tuần Cửu Nhật kính Chúa Thánh Thần, bằng những dòng chữ nhỏ Chị thăm em đây. Chúc em vui trong Mẹ và tâm hồn chan chứa linh ân Chúa Thánh Thần.

Biết rằng em còn đang trong thời gian điều trị với căn bệnh nan y, Chị không biết nói gì với em bây giờ chỉ có điều chị em mình vẫn tin rằng, Chúa vẫn còn ở đó, ngay trong nỗi khó của chúng ta và như Chúa Cha yêu Chúa Giêsu  ngay trong cuộc khổ nạn và tử nạn; Chúa cũng yêu chúng ta, mỗi người theo cách riêng của Chúa; là con của Chúa, là người tin Chúa, đi theo Chúa và dâng trọn đời ta cho Chúa, ta vẫn tin rằng mọi sự đang xảy ra, sẽ xảy ra không ngoài ý muốn tốt lành của Chúa là qua đó chúng ta trở nên xinh đẹp hơn trong mắt Chúa, thánh thiện hơn dưới mắt Ngài.

Hằng ơi! Chị rất vui khi các chị em đi thăm em về ai cũng nói em rất vui với thánh ý Chúa, sẵn sàng đón nhận tất cả từ nơi bàn tay và con tim của Đấng đã không nề hà chết cho em và vẫn còn dành cho em món quà quí giá nhất là ơn gọi sống đời hiến dâng, thuộc trong về Chúa. Chị cũng như nhiều chị em trong Dòng đều nghĩ rằng nếu Chúa muốn em sớm thành hy tế dâng tiến Ngài thì xin cho em được mãi mãi làm con của Mẹ Đa Minh Tam Hiệp như em ước ao và sẵn sàng.

Chị Hùy gởi tặng em tấm ảnh nhỏ này, tấm ảnh ghi lời của Chúa: “Này con xin đến để thực thi ý Ngài.” (x.Dt 10,7) là điều em đã tâm niệm và đang sống. Dưới bóng Thánh giá là đôi bàn tay em đang giơ lên vừa hiến trao trong cầu nguyện, vừa dâng những thập giá của em như những bông hồng tình yêu em trao tặng lên Thầy Chí Thánh. Còn Chúa Giêsu từ trên Thánh Giá cũng đang nhìn xuống em với ánh mắt nhân hậu, yêu thương Ngài phấn khích em:“Cố lên Hằng ơi! Con là con yêu của Thầy, những khổ đau hôm nay sẽ là giá cho vinh quang mai sau của con trong Nước Cha Thầy. Cố lên Hằng, vì ngày hôm nay còn biết bao tâm hồn đang chờ lời cầu nguyện, sự hy sinh của con để đủ sức làm lại cuộc đời, quay về với Thầy. Cố lên Hằng, trong tình yêu hiến tế, không có gì là không có giá trị. Thầy vẫn ở đây, bên con để giúp con bền tâm, bền chí và bền đỗ nữa. Cố lên, cố lên!”

Hằng thân mến, chị hiểu rằng như các tông đồ đã theo Chúa nhiều năm, đã được Chúa dạy dỗ, đã gặp Chúa Phục Sinh nhiều lần nhưng yếu đuối vẫn là bản tính của con người nên Chị xin Chúa Thánh Thần đến phù trợ em, ban ơn cho em, nâng đỡ em để khi được Thánh Thần em sẽ trở nên một người mới, người mà Chúa có thể dùng cho chương trình của Ngài như thánh Phêrô và như các thánh Tông Đồ khác, dưới tác động mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần, các Ngài đã dùng cái chết để hoàn trọn ơn gọi Tông đồ Chúa ban.

Chị cũng xin Mẹ Maria dắt em vào học trong Mái trường đau khổ của Mẹ để dù phải đứng dưới chân Thập giá, chứng kiến cái chết thương đau của con thì Mẹ cũng vẫn mãi mãi kiên trung và chiến thắng. Xin Mẹ nâng đỡ từng bước từng ngày trong trận chiến đối diện với cơn bệnh nan y này để nhờ Mẹ, cơn bệnh thay vì đe dọa lại trở nên vòng hoa chiến thắng, một phương tiện tuyệt vời, một cơ hội độc nhất giúp em diễn tả tình yêu tín thác trọn vẹn nhất em dành cho Đấng yêu em và đã chết và sống lại vì em.

Nhớ em nhiều bên Thánh Thể và bên Mẹ Maria.

Thương yêu,

Chị Maria Nguyễn Thị Hùy – Chị giáo Tập của em

Comments are closed.

phone-icon