Giêsu – Điểm Tựa Đời Con

0

Cuộc đời mỗi người ai cũng có một đích đến và mong muốn mình đạt tới đích điểm đó. Có người chọn đích điểm của cuộc đời là thành công, kiếm được nhiều tiền, có nhiều bằng cấp, có địa vị trong xã hội; có người lại chọn một cuộc sống an nhàn thư thái…Với những đích điểm đó, họ phải đặt mục tiêu và cố gắng làm sao để đạt được điều đó. Đối với con là người đi theo Chúa con luôn tự hỏi con đang tìm kiếm điều gì khi chọn theo Chúa Giê-su và làm sao để đạt được điều mà Chúa muốn thực hiện trong cuộc đời của con. Như Chúa Giêsu đã đến trần gian với ước mong: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên”(Lc 12,49). Vâng! Chúa Giêsu đã đem lửa yêu thương với mong ước ngọn lửa ấy lan đi khắp mặt đất. Người cần con chung tay, tiếp sức để ngọn lửa ấy được lan đi trên con đường tình yêu mà Ngài đã mời gọi con đi.

Chọn đi theo Chúa là đi vào con đường hẹp đòi con đường thập giá mà Chúa đã đi “Ai muốn theo ta phải từ bỏ chính mình vác thập giá hằng ngày mà theo”( Mt 10,38)  Con đường Chúa đi chắc chắn có gập ghềnh, sỏi đá có thể làm con đau, sợ hãi hay chùn bước chân những lúc như thế con nhìn lên Chúa, Ngài mà còn ngã tới ba lần nhờ đó con biết xác tín vào tình yêu Chúa mạnh mẽ trên con đường con đi. Vì trong thực tế, con thấy mình thật yếu đuối, con chưa đủ can đảm để nói với Chúa rằng “con sẽ không bao giờ bỏ Chúa”. Khi gặp những trái ý, con dễ có những lời than vãn hơn là nói lời tạ ơn Chúa, gặp khó khăn con lại rơi vào thất vọng, chán nản, buông xuôi. Con cảm thấy mình thật bất xứng trước muôn  hồng ân mà Chúa đã ban cho con. Con đường của Chúa là con đường từ thập giá tới vinh quang, Ngài đã vui lòng đón nhận cái chết để chúng ta được sống và sống dồi dào “Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều bông hạt”(Ga 12,23b-24).

Một con đường tưởng như đau khổ nhưng lại diễn tả một tình yêu sâu sắc nhiệm mầu. Từng bước chân trên con đường tình yêu đó, đã để lại dấu ấn yêu thương mời gọi mỗi người biết khám phá tình yêu chiều rộng, chiều dài, chiều cao, chiều sâu của mối tình Giê-su. Đó là một tình yêu vô cùng lớn lao và cao cả, tình yêu sẵn sàng đi bước trước để đón nhận con với tất cả con người tội lỗi, ngay cả những bí mật sâu thẳm nhất trong cõi lòng con. Khi nhận ra điều này, con thấy mình thật hạnh phúc và vững tin để bước theo Chúa trên bước đường dâng hiến. Càng bước theo Thầy Chí Thánh, con càng nhận ra những đòi hỏi của lời mời gọi yêu thương của Ngài trên bước đường phục vụ.

Chúa vẫn luôn mời gọi con trở nên đồng hình đồng dạng với Người qua công việc bổn phận, trong lao nhọc, khó khăn và nhất là trong mọi nỗi khổ đau của cuộc sống. Giữa những đau thương của cuộc sống, Chúa vẫn bên con an ủi và khích lệ: “Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian” (Ga 16,33).Tình yêu của Người mãi là sức mạnh động viên khi con cảm thấy chán chường mệt mỏi vì đường dài, vì gian nan và tình yêu của Ngài đã lôi kéo con ở lại với Ngài, để lắng nghe tiếng nói yêu thương giữa lúc chân chồn gối mỏi.

Có lẽ chính qua tiếng gọi của Đức Giêsu đã làm cuộc đời con thay đổi. Ánh mắt đầy yêu thương của Ngài đã thu hút con. Cái nhìn đầy yêu thương của Ngài khích lệ con tiếp tục hành trình theo Chúa, một hành trình tìm kiếm Ngài chính là lẽ sống và kho tàng quý giá nhất của đời con.                                 

 Maria Trần Nhung (Tập Sinh I)

Comments are closed.