……..Lời Người làm chứng về tôi là lời chứng thật – SN ngày 18.3.2021

0

Suy niệm: Ga 5,31-47

Có Đấng khác làm chứng về tôi, và tôi biết:
lời Người làm chứng về tôi là lời chứng thật (Ga 5,32)

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu cho người Do Thái biết Gioan Tẩy Giả đã làm chứng hữu hiệu cho Ngài như thế nào. Nhưng điều gì đã khiến Gioan trở nên hiệu quả như vậy? Ông không làm những phép lạ ngoạn mục. Ông không ăn mặc theo mốt hay giao lưu với những người có quyền lực lớn. Ngược lại, ông sống trong sa mạc, mặc trang phục bằng lông lạc đà, và ăn châu chấu và mật ong rừng. Tuy nhiên, mọi người vẫn bị thu hút bởi ông. Ngay cả Vua Hêrôđê cũng bảo vệ Gioan và “thích nghe ông” (Mc 6,20).

Điều gì đã khiến Gioan trở nên nổi bật? Tâm trí đơn nhất. Ông chỉ có một mục đích duy nhất trong cuộc đời: thực hiện lời kêu gọi của mình với tư cách là sứ giả của Chúa. Thực tế là mọi khía cạnh trong cuộc sống của Gioan đều phản ánh cách gọi đó khiến mọi người tôn trọng ông và nghiêm túc với những lời ông giảng.

Bây giờ chúng ta đã đi được nửa mùa Chay. Vào thời điểm này, nhiều người trong chúng ta có thể cảm thấy chán nản hoặc thất vọng. Có thể chúng ta đã không trung thành với những việc tuân giữ Mùa Chay của chúng ta như chúng ta mong muốn. Có thể chúng ta xấu hổ, nghĩ rằng chúng ta không phải là nhân chứng đáng tin cậy cho Đức Kitô. Nhưng những suy nghĩ chán nản như thế này thực sự có thể khiến đời sống tinh thần của bạn trở nên tồi tệ hơn!

Có thể bạn đã không đạt được mục tiêu của mình cho Mùa Chay, nhưng hôm nay là một ngày mới, và lòng thương xót của Chúa Giêsu không bao giờ phai nhạt. Trên thực tế, không phải nơi sâu thẳm của lòng thương xót của Thiên Chúa mà chính Gioan đã tuyên bố khi rao giảng sứ điệp ăn năn của mình sao? Đừng để lời rao giảng của ông ấy trở nên vô ích!

Nếu bạn muốn trở thành một nhân chứng tốt cho Đức Kitô trong những ngày còn lại của Mùa Chay, thì hãy ghi nhớ những lời của Gioan. Trước tiên, hãy cầu xin Thiên Chúa tha thứ cho bất kỳ sự bất trung nào của bạn. Sau đó, tin tưởng vào lòng thương xót của Ngài, tiếp tục tiến về phía trước. Hãy áp dụng cách tiếp cận duy nhất như Gioan đã có và xác định rằng bạn sẽ trung thành với Chúa ngày hôm nay.

Đừng chăm chăm vào quá khứ. Đừng lo lắng về bất cứ lúc nào bạn có thể bị mất hoặc những ơn lành mà bạn có thể đã bỏ lỡ. Hãy nắm bắt cơ hội có được ngày hôm nay. Nó miễn phí. Nó dồi dào. Và nó là của bạn nếu bạn muốn.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con gác lại quá khứ và bắt đầu ngày hôm nay với hy vọng và tin tưởng vào ân sủng của Chúa!

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.