Đavít đã thấy trước và nói về sự phục sinh của Đức Kitô – SN Thứ Hai Trong Tuần Bát Nhật PS 2021

0

Suy niệm: Cv 2,14.22-33

Đavít có thực sự biết về Chúa Giêsu và sự phục sinh của Ngài không? Không chính xác. Nhưng ông đã nhận được lời hứa từ Thiên Chúa rằng một trong những con cháu của ông sẽ trị vì đời đời, và ông đã tin vào lời hứa đó (2 Samuen 7, 12-16). Và không chỉ Đavít. Tất cả dân Israen háo hức trông đợi “Con vua Đavít” của lời hứa sẽ khôi phục dân Israen (Mt 12, 23).

Vậy tất cả những điều này có liên quan gì đến chúng ta vào Thứ Hai Phục sinh? Đơn giản rằng, trong Đức Kitô, chúng ta đã nhận được lời hứa thậm chí còn tốt hơn: bởi vì sự chết không thể chiến thắng Chúa Giêsu và bởi vì chúng ta đã được thanh tẩy trong Đức Kitô, thì sự chết cũng không đánh bại chúng ta. Cái chết không phải là dấu chấm hết cho chúng ta!

Hãy dành một chút thời gian để suy gẫm về một số lời hứa khác của Thiên Chúa dành cho chúng ta – những lời hứa cũng được ứng nghiệm trong sự phục sinh của Chúa Giêsu.

Thiên Chúa đã hứa sẽ đổi mới sự sáng tạo. Khi thân thể bị đóng đinh của Chúa Giêsu được phục sinh và tôn vinh, chúng ta cũng sẽ như vậy. Bệnh tật, đau đớn và lo lắng sẽ bị nuốt chửng. Chúa Giêsu sẽ làm cho mọi sự trở nên mới, không chỉ riêng chúng ta (Kh 21, 5). Ngài sẽ khôi phục tất cả mọi thụ tạo.

Thiên Chúa đã hứa sẽ hòa giải dân tộc của mình. Sẽ không còn chiến tranh, bất công, hay chia rẽ. Chúa Giêsu sẽ quy tụ Hội Thánh của Ngài từ khắp mọi thời đại và không gian, và Ngài sẽ biến chúng ta thành một gia đình của Thiên Chúa. Chúng ta thậm chí sẽ được đoàn tụ với những người thân yêu của chúng ta trong Đức Kitô đã qua đời.

Thiên Chúa đã hứa ban thưởng cho các tôi tớ của Ngài. Chúng ta không thể tưởng tượng được niềm vui đang chờ đợi chúng ta trong sự hiện diện của Chúa – nhưng sự cố gắng cũng không thiệt hại gì. Ngay cả bây giờ, Ngài đang chuẩn bị để ban thưởng cho mọi hành động hy sinh của tình yêu, bất kể nhỏ đến mức nào.

Giống như vua Đavít, không ai biết chính xác làm thế nào hoặc khi nào những điều này sẽ xảy ra. Nhưng Chúa sẽ giữ lời. Có yếu tố nào trong lời hứa của Thiên Chúa đặc biệt có ý nghĩa đối với bạn ngày hôm nay không? Khi bạn cầu nguyện, hãy cố gắng nắm lấy nó và để niềm hy vọng về Lễ Phục sinh tràn ngập trái tim bạn.

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì Chúa đã trung thành với những lời hứa của Chúa!

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.