Cảnh sát Ý: đã xác định được người gửi phong bì có có chứa ba viên đạn tới Đức Giáo hoàng Phanxicô

0

Đức Thánh Cha Phanxicô vẫy chào trong giờ Kinh Truyền tin tại Vatican, 8 tháng Tám, 2021. (photo: Vatican Media. / Vatican Media)

Cảnh sát chưa tiết lộ tên của người này, nhưng ngày 9 tháng Tám cho biết đây là một công dân Pháp “đã được an ninh Vatican biết.”

ROME — Hôm thứ Hai Cảnh sát Ý thông báo đã xác định được người gửi bức thư tới Đức Giáo hoàng Phanxicô có chứa ba viên đạn.

Cảnh sát chưa tiết lộ tên của người này, nhưng ngày 9 tháng Tám cho biết đây là một công dân Pháp “đã được an ninh Vatican biết, và cảnh binh Carabinieri của Milan hiện sẽ phối hợp để đánh giá ý nghĩa của hành động và sự nguy hiểm có thể xảy ra của hành động đó”.

Theo hãng tin ANSA của Ý, “thông tin mà các nhà điều tra hiện tại quan tâm nhất là biết được người này hiện đang ở đâu, vì điều đó sẽ nâng mức độ báo động lên một cấp độ khác nếu biết anh ta đang ở Pháp hay ở trong Quảng trường Thánh Phêrô tại Rôma.”

Cảnh sát Ý ban đầu tiết lộ rằng phong bì chứa ba viên đạn 9mm, loại đạn được sử dụng trong khẩu Flobert, và một thông điệp đề cập đến các hoạt động tài chính ở Vatican. Thông báo mới cũng tiết lộ rằng phong bì có chứa một bản sao của khoản tiền gửi 10 Euro, nhưng hiện vẫn chưa biết nó đã được tạo ra với mục đích gì và trong hoàn cảnh nào.

Bức thư không có địa chỉ hồi âm nhưng có dán một con tem của Pháp, được gửi đến “Giáo hoàng, Thành phố Vatican, Quảng trường Thánh Phêrô ở Rôma”.

Giám đốc của một chi nhánh bưu điện Ý ở thị trấn Peschiera Borromeo, cách Milan khoảng bảy dặm về phía đông nam, đã báo cho các nhà chức trách khi tìm thấy một bức thư khả nghi trong quá trình phân loại vào đêm 8 tháng Tám.

[Nguồn: ncregister]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 11/8/2021]

Comments are closed.