Chầu Thánh Thể – Chúa là Mục tử nhân lành

0

Sr. Teresa Nguyễn Thị Phượng

1. KHAI MẠC: Hát kinh Chúa Thánh Thần

2. LỜI MỜI GỌI:
Kính thưa cộng đoàn,
Chúa Kitô đã tự khẳng định Ngài là vị Mục tử nhân lành, là người chăn chiên đích thực đã đến trần gian, Ngài yêu thương đàn chiên, đã quên mình chăm sóc đàn chiên, đã hy sinh và hiến dâng chính mạng sống mình cho đàn chiên.

Giờ đây trong giờ Chầu Thánh Thể hôm nay, cộng đoàn chúng ta, đặc biệt các em Thiếu nhi hãy sốt sắng, thành tâm tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể và cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn là những con chiên ngoan ngoãn của Chúa, biết nghe tiếng Chúa và đền đáp tình yêu Chúa trong từng ngày sống của chúng con.

3. ĐẶT MÌNH THÁNH:
Hát: Con thờ lạy hết tình

4. LỜI NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Mục tử nhân hiền, Chúa đã hiến mạng vì đoàn chiên là chúng con, để chúng con được sống sung mãn trong sự quan phòng đầy yêu thương của Chúa. Qua nhiệm tích Thánh Thể, Chúa lấy chính Mình Máu Chúa làm của ăn bổ dưỡng chúng con. Chúng con thờ lạy, chúc tụng và cảm tạ Chúa đến muôn thuở muôn đời.

– Đọc Thánh vịnh 23, 1-6 hoặc hát bài Chúa là Mục tử

Chúa là mục tử chăn dắt tôi,
tôi chẳng thiếu thốn gì.
Trong đồng cỏ xanh tươi,
Người cho tôi nằm nghỉ.

Người đưa tôi tới dòng nước trong lành
và bổ sức cho tôi.
Người dẫn tôi trên đường ngay nẻo chính
vì danh dự của Người.

Lạy Chúa,
dầu qua lũng âm u
con sợ gì nguy khốn,
vì có Chúa ở cùng.

Côn trượng Ngài bảo vệ, con vững dạ an tâm.
Chúa dọn sẵn cho con bữa tiệc ngay trước mặt quân thù.
Đầu con, Chúa xức đượm dầu thơm,
ly rượu con đầy tràn chan chứa.

Lòng nhân hậu và tình thương CHÚA
ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời,
và tôi được ở đền Người
những ngày tháng, những năm dài triền miên.

5. LỜI CHÚA: GA 10,11-18 (mời cộng đoàn đứng)

Sau khi nghe Lời Chúa thinh lặng ít phút rồi đọc lời nguyện chung:

X: Đức Giê-su lại nói: “Thật, tôi bảo thật các ông: Tôi là cửa cho chiên ra vào. Mọi kẻ đến trước tôi đều là trộm cướp; nhưng chiên đã không nghe họ. Tôi là cửa. Ai qua tôi mà vào thì sẽ được cứu. Người ấy sẽ ra vào và gặp được đồng cỏ.

CĐ: Xin cho mỗi thiếu nhi chúng con luôn là những chiên ngoan hiền của Chúa.

X: Kẻ trộm chỉ đến để ăn trộm, giết hại và phá huỷ. Phần tôi, tôi đến để cho chiên được sống và sống dồi dào.

CĐ : Xin cho mỗi thiếu nhi chúng con xứng đáng được lãnh nhận sự sống và tình yêu của Chúa.

X: Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Mục Tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên.

CĐ: Xin cho mỗi thiếu nhi chúng con biết can đảm chết đi cho những tính hư tật xấu, để xứng đáng với tình yêu cao cả của Chúa đã dành cho chúng con.

X: Người làm thuê, vì không phải là mục tử, và vì chiên không thuộc về anh, nên khi thấy sói đến, anh bỏ chiên mà chạy. Sói vồ lấy chiên và làm cho chiên tán loạn, vì anh ta là kẻ làm thuê, và không thiết gì đến chiên.

CĐ: Xin cho mỗi thiếu nhi chúng con biết luôn tin tưởng, cậy trông vào tình thương và quyền năng của Chúa, vì Chúa chính là Đấng nhân từ hằng yêu thương chúng con.

X: Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Tôi biết chiên của tôi, và chiên của tôi biết tôi, như Chúa Cha biết tôi, và tôi biết Chúa Cha, và tôi hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên.

CĐ: Xin cho mỗi thiếu nhi chúng con biết siêng học hỏi Lời Chúa, để chúng con ngày càng biết Chúa và yêu mến Chúa nhiều hơn.

X: Tôi còn có những chiên khác không thuộc ràn này. Tôi cũng phải đưa chúng về. Chúng sẽ nghe tiếng tôi. Và sẽ chỉ có một đoàn chiên và một mục tử.

CĐ: Xin cho mỗi thiếu nhi chúng con biết lắng nghe và đáp lại lời mời gọi của Chúa, để trở thành chứng nhân cho Chúa, ngay nơi môi trường sống của chúng con.                

6. CẦU NGUYỆN CHUNG (mời cộng đoàn quỳ)

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Đấng chăn chiên lành, Chúa biết các chiên của Chúa, và biết cách thấu đạt tâm hồn con người. Xin Chúa lấy tình yêu thương soi dẫn chúng con, đặc biệt những thiếu nhi nhỏ bé của Chúa đây biết tìm kiếm và khao khát Lời Chân lý của Chúa. Xin cho tiếng gọi mời của Chúa vang lên trong cung thánh lòng chúng con, như tia chớp chói lòa xuyên suốt tâm hồn chúng con, để mở rộng đường đời chúng con, hướng tới những chân trời sứ vụ của Hội thánh.

Lạy Chúa Giêsu là Đấng chăn chiên lành, xin cho chúng con biết dùng tuổi trẻ của mình, mà cộng tác với Hội Thánh trong việc cứu độ thế giới, bằng cách quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa, và đi theo Chúa: “Lạy Chúa, này con đây, xin hãy sai con !”

Chúng con cũng đặc biệt cầu nguyện cho các Đức Giám mục, Linh mục, tu sĩ nam nữ, những người đang sống đời tận hiến, luôn trung thành sống trong niềm vui, của người đã biết chọn Chúa làm hơn tất cả,  và đã chấp nhận theo gương Đức Kitô, để trở nên mọi sự cho mọi người. Xin Chúa chúc lành và gìn giữ tất cả trong ân sủng và bình an của Chúa, để các ngài luôn là những người thợ tốt nhất của Tin Mừng.

Lạy Chúa Giêsu là mục tử nhân lành, xin nhậm lời chúng con cầu nguyện.

7. KÍNH THÁNH THỂ: Con muốn chúc mừng – Kim Long – TTCLĐ 488

Con muốn chúc mừng mầu nhiệm: Máu thịt Con Chúa hiển vinh, giá chuộc muôn dân trần thế, sinh bởi lòng Đức Nữ Trinh.

Ôi Bí tích thật uy linh, chúng con thành kính sấp mình. Nghi lễ cũ nhường cho nghi lễ mới, mắt không thể thấy nhưng lòng vững tin.

8. HÁT KẾT: Lời Tạ ơn – (Anh Tuấn)

Lời tạ ơn con dâng lên Chúa khi nắng hồng vừa mới lên, khi hoàng hôn đang xuống dần xuống dần. Vì ngàn hồng ân như muôn lớp sóng, Chúa thương đổ xuống trên con, tháng năm hoài mãi miên man.

ĐK. Xin tri ân Ngài bằng khúc hoan ca, trong không gian, theo thời gian vang mãi. Bao nhiêu ân tình dệt khúc hoan ca, xin dâng lên Ngài, xin tri ân Ngài.

Comments are closed.

phone-icon