4 “thủ phạm” gây lão hóa ở phụ nữ

0

Phụ nữ thường lão hóa bắt đầu từ sau tuổi 25. Cách tốt nhất để ngăn ngừa lão hóa là trong cuộc sống phải duy trì một lối sống lành mạnh và tránh những thói quen xấu dưới đây:

1. Ít cười

Nếu thường xuyên nhăn nhó, mặt mày lúc nào cũng buồn chán sẽ làm cho các tế bào da thiếu chất dinh dưỡng, đồng thời còn tăng thêm những “đường lo lắng” trên khuôn mặt.

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” do vậy bạn nên thường xuyên nở những nụ cười tươi nhé. Nó không chỉ khiến bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ mà còn có tác dụng quan trọng đối với việc ổn định về cảm xúc, cân bằng nội tiết và khiến bạn trở nên trẻ đẹp hơn.

2. Ăn nhiều chất béo

Công việc của phụ nữ “hiện đại” tương đối bận rộn nên thường xuyên phải sử dụng đồ ăn nhanh thay cho các bữa ăn chính. Trong các thực phẩm đó thường thiếu vitamin và khoáng chất cần thiết cung cấp cho cơ thể, đặc biệt là có những phụ nữ không ăn sáng, hoặc ăn tối quá muộn hay thường xuyên ăn những thực phẩm chiên. Điều này sẽ khiến cơ thể gặp nhiều “rắc rối”.

Như chúng ta đều biết, ăn nhiều chất béo có thể phá hủy các động mạch và nguy hiểm hơn nó còn có thể sẽ khiến bạn bị lão hóa. Do vậy một chế độ ăn uống hợp lý và hạn chế dùng những thực phẩm béo sẽ giúp bạn trẻ lâu hơn.

3. Thức đêm

Thức đêm là “kẻ thù” của làn da. Nếu thiếu ngủ sẽ khiến cho sự điều tiết hoạt động của các tế bào da bị rối loạn, ảnh hưởng đến sức sống của các tế bào biểu bì. Vì vậy mỗi ngày bạn nên ngủ ít nhất là 8 tiếng để đảm bảo cho sức khỏe và công việc của ngày hôm sau.

4. Không thích uống nước

Nước là thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Cung cấp đủ nước cho cơ thể mới có thể giúp bạn chăm sóc da. Ngược lại sẽ dẫn đến tình trạng giảm tiết dầu, da dễ bị thiếu nước.

Vậy, mỗi ngày bạn nên uống từ 6-8 cốc nước nhưng đừng là các thức uống giàu cafein nhé.

Công việc mệt mỏi phụ nữ thường không quan tâm đến sức khỏe của chính mình. Nhưng bạn đừng quên chỉ có khỏe mạnh mới có thể làm cho bạn trở nên rạng rỡ và hoàn thành tốt mọi công việc của mình. Vì vậy bạn nên dành thời gian chăm sóc bản thân một chút nhé.

 Theo Báo Dân trí 

Comments are closed.

phone-icon