Khi Con Người ngự đến trong vinh quang …- Suy niệm CN XXXIV ,TN năm A, Lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ

0

Suy niệm: Mt 25,31-46

maxresdefault

 “Khi Con Người ngự đến trong vinh quang …” (Mt 25,31)

Việc suy nghĩ về Lần Đến Thứ Hai của Đức Giêsu có thể làm cho chúng ta cảm thấy một chút sợ hãi. Chúng ta biết rằng sẽ thật tuyệt vời khi được ở với Đức Giêsu trên thiên đàng mãi mãi, nhưng chúng ta cũng sẽ lo lắng về điều chưa biết. Hôm nay, chúng ta hãy cố gắng bỏ sự sợ hãi qua một bên bằng việc hình dung ra ba cảnh tượng xung quanh Đấng Đến Lần Thứ Hai.

Cảnh 1: Hãy dán mắt của bạn vào những gì sẽ giống như khi bạn nhìn thấy Đức Giêsu đang ngồi “trên ngai vinh quang của Người” với tất cả các quốc gia được tập hợp xung quanh Người (Mt 25,31). Hãy tưởng tượng những điều Đức Giêsu sẽ nói với đám dân tập họp đông nhất trong tất cả mọi thời này. Lễ hội hành hương Kumbh Mela[1] năm 2013 ở Ấn Độ hiện thời là sự tập hợp lớn nhất, người ta đếm được cả ba mươi  triệu người. Nhưng đây cũng chỉ là một cột mốc so với khả năng tiềm tàng của mười ba tỷ người đang đến với nhau!

Cảnh 2: Hãy dán mắt vào sự hấp dẫn của Đức Giêsu. Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II đã thu hút rất nhiều sự chú ý ở bất cứ nơi nào ngài đến, chỉ đơn giản vì tính cách của ngài. Ngài luôn luôn để lộ ra một cảm thức của niềm vui hy vọng, của sự tin cậy vào Thiên Chúa, và của tình yêu dành cho những người ngài ở cùng. Ngài dường như luôn luôn thực hiện một mối tương quan cá vị, sâu sắc với những người nghe, không quan trọng đó là dịp nào. Bây giờ, dù lôi cuốn thế nào, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cũng không thể đến gần với những gì sẽ xảy ra khi Đức Giêsu trở lại. Tình yêu, sự trong sáng và niềm vui của Chúa  sẽ vô song vô tận. Đây là lý do tại sao tất cả các dân tộc sẽ tập họp quanh Người.

Cảnh 3: Hãy dán mắt vào trời mới và đất mới mà Đức Giêsu sẽ thiết lập. Hãy tưởng tượng một nơi ở đó không còn cần đến các bác sĩ, các sĩ quan cảnh sát, các nhà tù, các căn cứ quân sự, hay những nhà cho những người vô gia cư. Hãy nghĩ làm thế nào mà Disneyland (California, USA) được gọi là “nơi hạnh phúc nhất trên trái đất”. Đúng vậy, khi Đức Giêsu bước vào trong cuộc tạo dựng mới, thì tính “ma thuật” của Disney sẽ dường như là trần tục và tầm thường. Sẽ không có gì hơn là sự bình an, niềm vui và sự thỏa mãn trong sự hiện diện của Thiên Chúa.

Hãy giữ những cảnh tượng này trong tâm trí suốt cả ngày hôm nay. Hãy để chúng xua đuổi mọi nỗi sợ hãi về điều chưa biết.

“Lạy Chúa Giêsu, con không thể chờ đợi để thấy Chúa hơn nữa!”

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

[1] Kumbh Mela – Lễ hội hành hương tắm nước sông thiêng vốn được xem là lễ hội lớn nhất hành tinh của những người theo đạo Hindu (http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/quoc-te/an-do-vao-mua-le-hoi-kumbh-mela-163590.html, 27.10.2017).

Comments are closed.

phone-icon