Chúa Đang Kêu Mời Tôi Phục Vụ – SN Chúa Nhật XXV TN, năm B

0

Đại dịch Covid của Việt Nam đã kéo dài hơn 3 tháng khiến cho mọi người đều mỏi mệt. Căng thẳng và mỏi mệt nhất vẫn là các bác sỹ và nhân viên y tế phục vụ cho các bệnh nhân Covid. Nhiều người cũng nhiễm bệnh. Nhiều người xin nghỉ vì mệt mỏi, căng thẳng mà người nhiễm bệnh ngày một gia tăng, khiến nhân viên phục vụ tuyến đầu đang thiếu hụt trầm trọng.

Chính Phủ mời gọi các tôn giáo tham gia thiện nguyện để phục vụ cho các bệnh nhân. Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo hội nhiều tấm lòng dám hy sinh phục vụ mà không nề quản gian nan. Riêng Giáo phận Xuân Lộc đã có 4 đợt thiện nguyện trong đó có linh mục, có tu sỹ, đặc biệt là có cả các nam thanh nữ tú đã đáp lời mời gọi của Đức Cha giáo phận để vì Chúa mà phục vụ anh em.

Có bạn trẻ hỏi tôi rằng: “chúng con đi như vậy có nguy hiểm tính mạng không?” . Tôi trả lời rằng: đừng vội hỏi có nguy hiểm tính mạng, mà phải hỏi là trong đại dịch này có cần tôi tham gia để phục vụ hay không? Nếu bạn cảm thấy Chúa đang cần bạn đi đến những nơi đó vì đang thiếu người phục vụ thì hãy quảng đại dấn thân. Nguy hiểm thì ở đâu cũng có thể xảy đến. Nhưng nếu mình cẩn thận và với sự cầu nguyện để xin ơn Chúa phù hộ thì mọi sự sẽ vượt qua. Hãy để Chúa lo liệu cho bạn, còn bạn hãy bước theo tiếng Chúa đang mời gọi.

Hôm nay, Chúa Giê-su bảo người môn đệ của Chúa cần phải có tinh thần phục vụ. Càng làm lớn càng phục vụ. Phục vụ mọi phận người, nhất là những người nhỏ bé trong xã hội. Họ là những người nghèo, người già yếu, người đau bệnh không có khả năng bảo vệ mình, thì người môn đệ Chúa hãy dấn thân phục vụ cho họ. Và Chúa Giê-su cũng nhấn mạnh rằng: “Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy.”

Tinh thần phục vụ mà Chúa Giê-su đòi hỏi các môn đệ là vô điều kiện, là vô vị lợi. Tinh thần ấy sẵn lòng cúi xuống phục vụ mọi hạng người cho dù đó là những người đói nghèo, bần cùng của xã hội. Họ là những phận người bé nhỏ nhất trong xã hội con người. Tinh thần ấy còn sẵn lòng đón nhận mọi khó khăn, thử thách để chu toàn sứ vụ được giao. Càng vào chỗ khó khăn càng thể hiện sự hy sinh và lòng quảng đại của người môn đệ Chúa.

Xin cho chúng ta luôn bé nhỏ để Chúa được lớn lên trong chúng ta. Chỉ khi nhận ra mình bé nhỏ thì mới dễ dàng cúi xuống phục vụ tha nhân. Xin đừng tìm kiếm hư danh trong phục vụ mà hãy tìm kiếm vinh danh Chúa qua phục vụ, có như thế chúng ta biết sẵn lòng hy sinh đểphục vụ lợi ích cho tha nhân. Amen

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

Comments are closed.

phone-icon