Sách hay: Những thôi thúc trong tim

0

NHỮNG THÔI THÚC TRONG TIM : LINH ĐẠO TOÀN TẬP

Nguyên bản : URGINGS OF THE HEART, A SPIRITUALITY OF INTEGRATION

Tác giả : Wikie Au, Ph.d và Norren Cannon, Ph.d
Chuyển ngữ : Nguyễn Ngọc Kính, Ofm
Nhà xuất bản: Phương Đông – Cà Mau
Năm xuất bản : 2013
Số trang : 287
Khổ: 14×20 cm

Chúng ta luôn ở trong thế lực xung khắc nhau ngay trong nội tâm, vì thế ta không hiểu nổi hành vi của chính mình nên điều thiện muốn làm mình lại không làm, điều xấu không muốn thì ta lại làm. Những tác nhân ấy gây nên cuộc nội chiến bên trong. Đó là lý do  mọi người khắp nơi đều khao khát sự toàn vẹn

Đặc biệt tiến trình hoán cải Kitô hữu liên tục trong hai lãnh vực : Tự đảm nhận, tự siêu việt. Tự đảm nhận là tự biết mình, hiểu mình để có thể phản tỉnh. Tự siêu việt là sự thay đổi tầm nhìn và chọn lựa của mình về Thiên Chúa. Nói khác đi tiến trình tự đảm nhận luôn thúc đảy chúng ta tiến đến siêu việt. Tiến trình ấy là một  thôi thúc trong con tim.

Tập sách : “NHỮNG THÔI THÚC TRONG TIM : LINH ĐẠO TOÀN TẬP” trình bày sự trưởng thành tâm linh – tâm lý song hành với nhau, giúp ta sống trọn vẹn hơn trong sự hài hòa. Đó là nền linh đạo toàn diện giữa ước muốn nên thánh và nỗi khao khát sự toàn vẹn. Đây là một tiến trình nhận thức, xem xét, ý thức liên tục. Linh đạo toàn diện Kitô giáo đặt trong nền tảng niềm tin vào tình yêu, quảng đại của Thiên Chúa.

Tập sách : “NHỮNG THÔI THÚC TRONG TIM : LINH ĐẠO TOÀN TẬP” với văn phong sáng sủa, giúp ta biết mình và tự trưởng thành hơn mỗi ngày. Mời chị em tìm đọc tập sách hữu ích này hiện đang có trong thư viện của Hội Dòng.

Thủ Thư

Comments are closed.