Giới thiệu sách mới: Thánh Martinô Porres

0

THÁNH MARTINÔ PORRES

CÂU CHUYỆN CỦA CẬU BÁC SĨ NHỎ THÀNH PHỐ LIMA, NƯỚC PÊRU

Tác giả: Mary Fabyan Windeatt 
C
huyển ngữ: Therese Thơm Nguyên, OP
Nhà xuất bản: Phương Đông
Năm xuất bản: 2013
Số trang: 149 trang
Kích cỡ : 13.5 x 20

Martinô Porres sinh ngày 09-12-1579 tại thành phố Lima, nước Peru, Nam Mỹ châu. Cha của cậu là Don Juan Porres, một người gốc Tây Ban Nha; mẹ là Anna Velasquez, một phụ nữ da đen. Cha cậu không nhận cậu là con khi thấy cậu có nước da đen giống mẹ. Do đó, suốt nhiều năm, Martinô phải sống cảnh nghèo với người mẹ không hôn thú. Tuy nhiên, xã hội Nam Mỹ “lai căng” thời đó chẳng những không làm cho cậu đau khổ, mà còn giúp cậu đạt tới đức khiêm hạ hơn, đây là đặc tính nổi bật nhất đời của cậu.

Có lẽ nhiều người khi nói về Martinô Porres thì liền nghĩ ngay đến “Tấm Lòng Vàng”, nhưng ở đây tác giả Mary Fabyan Windeatt giới thiệu với độc giả một khía cạnh mới về con người của Thánh Martinô Porres : cậu bác sĩ nhỏ thành phố Lima, nước Pêru. Với giọng văn dí dỏm, dễ thương và kiểu kể chuyện cuốn hút, tác giả đã giới thiệu một Martinô Porres đầy lòng thương người như trong truyện “Tấm Lòng Vàng”. Và đi xa hơn khi tác giả mô phỏng Martinô Porres như một triết gia với những suy tư độc đáo, đúng đắn, phổ cập cho hết mọi người; hay như một nghệ thuật gia biết thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên và hòa mình vào vũ trụ với tấm lòng tri ân Thiên Chúa

Hãy tìm đến với “Thánh Martinô Porres: cậu bác sĩ nhỏ thành phố Lima, nước Pêru” của Mary Fabyan Windeatt chắc chắn độc giả sẽ thích thú và say mê.

Quý chị em trong Dòng, quý bạn đọc gần xa muốn tìm mua sách xin liên hệ với :

Ủy ban Học Vụ Dòng Đaminh Tam Hiệp

Đt: 061 3 915 094

Email: vanhoa.daminh@gmail.com

Giá mỗi cuốn : 27000 đồng/cuốn

Giá bán sỉ : 20000 đồng/cuốn

Comments are closed.