Dọn Đường

0

Đường là một lối thông thương nối kết nơi này đến nơi kia, nó làm những tương quan được lớn lên. Trong cuộc sống có nhiều con đường. Con đường đất bằng phẳng hay gồ ghề, đường nhựa trải rộng lớn hay đường hẻo lánh ẩn khuất sau những rặng cây trong rừng sâu đưa người người xích lại gần nhau bằng phương tiện giao thông… Nhưng cũng có con đường của văn học qua sách báo đưa người từ xa xưa liên thông với người thời hiện đại, có con đường của thông tin đại chúng qua phim ảnh, phát thanh, mạng truyền thông giúp người tại chỗ biết được thế giới rộng lớn bên ngoài… Ngoài ra ta còn có con đường tâm linh nối kết con người với Đấng Hiện Hữu.

Con đường nào cũng giống nhau có nhiệm vụ là giao liên cho người sử dụng nó. Nó không phải là chính nhưng nối tương quan tạo thành mới là quan trọng. Thế nhưng đường không thông thì tương quan bị cắt đứt. Vì thế sửa đường là nhiệm vụ cần thiết của bao đời. Đường càng thông tương quan càng phát triển và các mặt khác cũng phát triển theo.

Sửa đường phải có qui trình và cần theo trình tự, nếu không bạn sẽ trở thành kẻ chấp vá đường. Chấp vá thì mau hư, chóng mệt mỏi và hao tốn tiền của cũng như thời gian. Sửa đường vật chất đã khó thì sửa đường tâm linh càng khó biết bao.Sửa tâm hồn cần phải có sự tập luyện lâu dài thành những tập quán tốt. Gọi là những nhân đức. Nó không thể một ngày hai ngày mà thành. Nó cần sự kiên trì và tự sức mình thôi chưa đủ. Sửa đường này không phải chỉ trong một tuần  với quyết tâm thật cao và gồng mình để thực hiện quyết tâm rồi sau một tuần thì thôi, hay thực hiện một tháng, một năm. Nó là công việc của kiếp người. Chắc chắn có khi chúng ta sẽ thiếu sót, hay quên lãng nhưng nếu tâm thành mong mỏi thực hiện để sửa đường cho ngay chờ đón ngày Chúa đến, ngày con người trình diện cùng Chúa thì bạn với tôi hãy sửa đường tâm hồn mình với lời mời chân thành đến Thánh Thần Chúa, để Ngài cùng làm chung với chúng ta nhé. Vì ơn cứu độ của chúng ta là sự cố gắng hết mình cộng với sự tín thác vào lòng thương xót của Thiên Chúa.

Chúng ta là những công nhân sửa đường, còn người thiết kế con đường hãy để chính Chúa Thánh Thần làm nhé. Một mình ta không thể làm trọn. Hãy khiêm tốn cúi đầu thống hối từng ngày

Xuân Hy Vọng

Comments are closed.