Giấc mơ hãi hùng

0

Thấy mình ở trong một ngôi nhà thật đẹp, hai bên là hai hành lang, có bảng ghi: “Bên phải cho người công giáo; bên trái của người ngoại”. Theo hành lang bên phải, đi một quãng tới ngã rẽ, tôi thấy bảng chỉ dẫn: “Bên phải dành cho người có đức tin vững, bên trái dành cho kẻ đức tin yếu”.

Vẫn theo bên phải, đến ngã rẽ, lời chỉ dẫn là: “Bên phải dành cho những người có lòng bác ái, bên trái dành cho những kẻ ích kỷ” … Cuối cùng, lại bên phải và bảng chỉ dẫn ghi: “Bên phải dành cho những ai có đời sống thánh thiện, bên trái dành cho những kẻ tội lỗi” … Tôi đã chọn bên phải.

Đang vui vẻ bước, tôi bỗng thấy một cảnh tượng khủng khiếp ở cuối hành lang: Đó là hỏa ngục với muôn vàn hình khổ không thể tả. Hoảng hốt, tôi rú lên và giật mình thức dậy. Sau giây phút định thần, tôi tự hỏi: “Phải chăng cuộc sống đạo của tôi cũng chỉ là một giấc mơ hãi hùng ?”.

Bạn ơi, ta thường tự đánh giá mình rất cao, và lại là những đánh giá không thật. Hy vọng “giấc mơ hãi hùng” giúp ta nhận ra cốt lõi và động lực của đời sống đạo của mỗi người.

BQD

Comments are closed.