Vì sao chúng ta giàu có?

0

Lúc này bạn cảm thấy tuyệt vọng vì bạn nghèo quá ? Cuộc sống thật vô nghĩa vì bạn không thể có đủ số tiền mà bạn muốn để có được cuộc sống hạnh phúc như bạn mơ ước ?

Nhưng bạn biết không, bạn là người giàu có đấy, chỉ có điều là bạn chưa khám phá ra mình là người giàu có đó thôi. Hãy đọc câu chuyện dưới đây để biết tại sao mình giàu. Rồi sau đó, vươn vai đứng lên đầy tự tin, bắt tay vào làm việc để mưu sinh và sống cho hạnh phúc và ý nghĩa, bạn nhé!

Một ngày, một ông lão đi qua, nhìn thấy vẻ mặt ủ ê của một anh chàng, bèn hỏi:
– Chàng trai, sao trông cậu buồn thế, có việc gì không vui à?
– Cháu không hiểu tại sao cháu làm việc chăm chỉ, vất vả mà vẫn nghèo. Chàng trai buồn bã nói.

– Nghèo ư, cháu là một người giàu có đấy chứ. Giả sử ta chặt của cháu một bàn tay, ta trả cháu 30 đồng vàng, cháu đồng ý không?
– Không bao giờ. Chưa ai nói với cháu như vậy cả, cháu rất nghèo.
– Giả sử ta chặt một ngón tay cái của cháu, ta trả cháu 3 đồng vàng, cháu có đồng ý không?
– Không ạ.
– Vậy ta muốn lấy đi đôi mắt của cháu, ta trả cháu 300 đồng vàng, cháu thấy thế nào?
– Cũng không được.
– Vậy, ta trả cháu 3.000 đồng vàng để cháu trở thành một ông lão như ta, già cả, lú lẫn được không?
– Đương nhiên là không.
– Cháu muốn giàu. Vậy ta sẽ đưa cho cháu 30.000 đồng tiền vàng để lấy đi mạng sống của cháu, cháu thấy thế nào?
– Cháu cảm ơn ông! Bây giờ thì cháu đã hiểu cháu cũng là một người giàu có.

 

Trong cuộc sống, rất nhiều người thường than thân trách phận mà không hiểu thực ra mình còn hạnh phúc hơn rất nhiều người khác. Bạn hãy xem:

– Nếu sáng nay tỉnh dậy, cảm thấy mình khỏe mạnh, thì bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều người không còn cơ hội sống đến ngày mai.

– Nếu bạn chưa bao giờ phải trải qua sự tàn phá của chiến tranh, sự đơn độc, lạnh lẽo trong nhà tù, chưa bị đói rét rình rập, thì bạn đã may mắn hơn hàng trăm triệu người trên trái đất.

– Nếu trong tủ lạnh nhà bạn có thức ăn, bạn có quần áo để mặc, có tiền để tiêu, thì bạn đã hạnh phúc hơn biết bao người nghèo đói vô gia cư trên thế giới.

– Nếu bố mẹ bạn vẫn còn sống và vui vẻ hạnh phúc bên nhau, thì bạn thuộc số ít nhóm người hạnh phúc nhất trên thế giới.

– Nếu trên khuôn mặt bạn lúc nào cũng nở một nụ cười tươi tắn, bạn luôn cảm thấy lạc quan yêu đời, thì bạn là người vô cùng hạnh phúc bởi trên thế giới có rất nhiều người muốn lạc quan như bạn mà cũng không được.

– Nếu bạn được ôm người thân vào lòng hay được dựa vào bờ vai của họ để nói lên tâm sự của mình, thì bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều những người không bao giờ nhận được tình yêu từ người khác.

– Nếu bạn đọc được những dòng chữ này, thì bạn hạnh phúc hơn vài tỷ người không thể đọc được trên trái đất này.

 Vậy đó bạn ạ, nhìn lên thì bạn thấy mình không bằng ai, nhưng nhìn xuống bạn sẽ thấy không ai bằng mình. Bằng lòng cuộc sống và nỗ lực phát triển kho báu của riêng mình, đừng vì tự ty mà hoang phí đời mình nghen bạn.

Sr. Xuân Bích sưu tầm và thực hiện

Comments are closed.