Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ với gia đình của Cha Hamel – vị Linh mục bị sát hại bởi IS lúc đang cử hành Thánh Lễ

0

Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ với gia đình của Cha Hamel
vị Linh mục bị sát hại bởi IS lúc đang cử hành Thánh Lễ

n10

Vào sáng thứ Tư này, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ cử hành một Thánh Lễ với sự tham dự của gia đình Cha Jacques Hamel – Linh mục người Pháp, bị IS sát hại lúc đang cử hành Thánh Lễ. Như được nhiều hãng truyền thông loan báo, vào sáng ngày 26 tháng 07 vừa qua, vị Linh Mục người Pháp nêu trên đã bị sát hại bởi những tên khủng bố Hồi giáo khi Ngài đang cử hành Thánh Lễ trong nhà thờ Saint-Etienne-du-Rouvray.

Thánh Lễ do Đức Thánh Cha cử hành vào sáng thứ Tư sẽ diễn ra tại nguyện đường Thánh Mác-ta của Tòa Thánh Vatican. Ngoài Đức Tổng Giám Mục Dominique Lebrun của Tổng Giáo Phận Rouen ra , sẽ còn có khoảng 80 người hành hương khác của Giáo phận vừa nêu, cũng sẽ tham dự Thánh Lễ này.

Theo thông cáo của Tổng Giáo phận Rouen, với buổi Phụng Vụ nêu trên, Đức Thánh Cha muốn bày tỏ sự gần gũi của Ngài với gia đình của vị Linh Mục mới bị sát hại, cũng như với Giáo hội Công giáo tại Pháp. Đài truyền hình của Tòa Thánh Vatican sẽ tường thuật trực tiếp Thánh Lễ vào sáng thứ Tư tới.

Như đã nói ở trên, vào sáng ngày 26 tháng 07, khi Cha Jacques Hamel đang cử hành Thánh Lễ với năm tín hữu tại nhà thờ Saint-Étienne-du-Rouvray, thì hai tên sát nhân của cái được gọi là nhà nước Hồi giáo đã đột nhập vào trong nhà thờ và chém lìa đầu vị Linh mục 86 tuổi này. Đây là lần đầu tiên tại châu Âu, những người Hồi Giáo đã sát hại một vị Giáo sĩ Công giáo với chủ ý rõ ràng. Tại thành phố Saint-Étienne-du-Rouvray, sự đối thoại tôn giáo có tầm quan trọng rất lớn. Giáo hội Công giáo ở đó đã tặng cho cộng đoàn Hồi giáo một nền đất để xây dựng một đền thờ Hồi giáo. Đền thờ này được khánh thành và chính thức mở cửa vào năm 2000.

Theo rv 13.09.2016 pdy

Chuyển ngữ: Joseph Trần 

Comments are closed.