Đức Thánh Cha Phanxico trên Twitter từ 05-16/03/2018

0

5 tháng Ba: Thiên Chúa, Đấng vô địch về lòng quảng đại, vẫn sử dụng các bạn và tôi để giúp đỡ những anh chị em của chúng ta.

6 tháng Ba: Chúng ta hãy học để nhận biết rằng điều gì để lại một dấu ấn tốt lành và bền lâu trong tâm hồn chúng ta, thì điều đó đến từ Thiên Chúa.

7 tháng Ba: Nếu có lúc ngọn lửa bác ái dường như đã chết trong lòng chúng ta, nhưng nó không bao giờ chết trong trái tim của Thiên Chúa!

8 tháng Ba: Tôi cảm ơn tất cả những người phụ nữ phấn đấu từng ngày để xây dựng những xã hội nhân văn hơn và bao dung hơn.

9 tháng Ba: Với quá nhiều điều phải làm, chúng ta thường bỏ qua những gì thật sự quan trọng: đời sống tinh thần, và mối quan hệ của chúng ta với Thiên Chúa. Vì vậy hãy dừng lại và dành thời gian để cầu nguyện!

10 tháng Ba: Nếu chúng ta dành nhiều thời gian hơn để cầu nguyện, tâm hồn chúng ta sẽ hé lộ những sự dối trá mà chúng ta dùng chúng để lừa dối chính chúng ta, và chúng ta sẽ tìm được sự an ủi thật sự nơi Thiên Chúa.

11 tháng Ba: Chuyện gì sẽ xảy ra cho chúng ta nếu Thiên Chúa không luôn luôn cho chúng ta cơ hội để bắt đầu trở lại?

12 tháng Ba: Sống trong sự gặp gỡ với Đức Giê-su có nghĩa là cho phép bản thân được biến đổi bởi Ơn sủng mỗi ngày.

13 tháng Ba: Khi chúng ta cho phép Chúa Giê-su đi vào cuộc đời mình chúng ta khám phá ra bí mật để giữ cho ngọn lửa đời sống thiêng liêng của chúng ta luôn rực cháy.

14 tháng Ba: Nếu chúng ta gặp gỡ Chúa Giê-su và anh chị em của chúng ta mỗi ngày, tâm hồn chúng ta không dừng lại trong quá khứ hoặc tương lai. Tâm hồn chúng ta sẽ sống trong giây phút hiện tại của Chúa, trong bình an với mọi người.

15 tháng Ba: Để chuẩn bị cho một tương lai thật sự cho con người, vẫn chưa đủ nếu chỉ từ bỏ những điều xấu. Chúng ta phải cùng nhau xây dựng thiện ích chung.

16 tháng Ba: Mùa Chay là con đường dẫn đưa từ tình trạng nô lệ đến tự do, từ đau khổ đến vui mừng, từ cái chết đến sự sống.

[Nguồn: twitter]

[Chuyển ngữ: TRI KHOAN 17/3/2018]

Comments are closed.

phone-icon