Đức Thánh Cha Phanxico thăm người nghèo tại phòng khám y tế lưu động trong Quảng trường Thánh Phê-rô

0

Đức Thánh Cha Phanxico thăm người nghèo
tại phòng khám y tế lưu động trong Quảng trường Thánh Phê-rô

Pope Francis visits temporary medical clinics for the poor in St. Peter's Square, Nov. 16, 2018. Credit: Vatican Media.

Đức Thánh Cha Phanxico thăm các phòng khám y tế lưu động cho người nghèo trong Quảng trường Thánh Phê-rô, 16 tháng Mười Một, 2018. Credit: Vatican Media.

Hannah Brockhaus

Thành Vatican, 16 tháng Mười Một, 2018 / 11:18 sáng (CNA/EWTN News). – Hôm thứ Sáu Đức Thánh Cha Phanxico đến thăm các phòng khám y tế lưu động phục vụ người nghèo và người vô gia cư trong Quảng trường Thánh Phê-rô suốt tuần này.

Trong chuyến thăm các phòng khám y tế lưu động ngày 16 tháng Mười Một, thời gian kéo dài 20 phút, Đức Thánh Cha chào hỏi những người có mặt, nói chuyện với họ và tặng cho mỗi người một chuỗi mân côi ngài đã làm phép.

Ngài cũng chào thăm những tình nguyện viên và các nhà chuyên môn sức khỏe trong mỗi phòng khám. Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Tân Phúc Âm hóa, cùng tháp tùng ngài.

Các phòng khám lưu động, là một sáng kiến bắt đầu từ năm ngoài, mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ đêm hàng ngày trong suốt tuần lễ cho đến Ngày Người Nghèo Thế giới, sẽ được tổ chức ngày 18 tháng Mười Một.

Trung tâm tạm thời này cung cấp cho người nghèo và người vô gia cư của Roma cơ hội đến bác sĩ khám miễn phí đa khoa, khoa tim, những bệnh truyền nhiễm, phụ khoa, sản khoa, khoa chẩn đoán, khoa da liễu, khoa thấp khớp, và nhãn khoa. Một phòng phân tích lâm sàng cũng có mặt.

Được Đức Thánh Cha Phanxico thiết lập vào cuối Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, Ngày Người nghèo Thế giới lấy chủ điểm cho năm 2018 từ câu Thánh vịnh 34: “Kẻ nghèo này kêu lên và Chúa đã nhận lời.”

Ngày này được Đức Thánh Cha đánh dấu bằng một Thánh Lễ với người nghèo trong Vương cung Thánh đường Thánh Phê-rô và sau đó là bữa ăn trưa với khoảng 3000 người nghèo trong Đại sảnh Phaolô VI.

Cùng dùng chung bữa trưa tại bàn sẽ có các thành viên của cộng đoàn Roma, chẳng hạn những tình nguyện viên của các tổ chức bác ái, các linh mục coi xứ, và các sinh viên đại học và học viện.

Tối trước hôm đó sẽ có một buổi canh thức cầu nguyện cho các người hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo sẽ được tổ chức tại Vương cung Thánh đường Thánh Lawrence Ngoại Thành.

[Nguồn: catholicnewsagency]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 17/11/2018]

Comments are closed.