Bạn sẽ làm một điều mà Đức Giêsu Phục Sinh yêu cầu chứ?

0

Bạn sẽ làm một điều mà Đức Giêsu Phục Sinh yêu cầu chứ?

Hãy nghĩ về tất cả những nỗi đau có thể tránh được nếu chúng ta không quá nhút nhát.

Có một điều mà Chúa Giêsu đòi hỏi chúng ta làm, nhưng có lẽ đúng hơn là xin chúng ta làm trong suốt mùa Phục Sinh.
Ngài không nói chúng ta ăn mừng Phục Sinh hoặc nhớ lại sự Phục Sinh hay miêu tả lại, mặc dù tôi tin là Ngài sẽ cảm ơn bạn vì ba điều trên. Ngài nói rằng: hãy nói cho mọi người biết về sự Phục Sinh của Ngài.

Phêrô hiểu điều mà Chúa đòi hỏi
Trong các thánh lễ từ Thứ Hai Phục Sinh, khi Chúa Giêsu nói với Maria Magdalena: “Đừng sợ hãi. Hãy nói với các anh em của Thầy,” tới ngày thứ Bảy Phục Sinh, khi Chúa nói với các tông đồ: “Đi vào  thế giới và loan báo Tin Mừng cho mọi thụ tạo”, Chúa đã cho thấy mong muốn của Ngài rõ ràng. 

Trong khi đó, Giáo Hội đã đưa các trang Tin Mừng mà chúng ta đọc mỗi ngày, đặc biệt là trong Công Vụ Tông Đồ nói về việc Phêrô rao giảng Phục sinh ở những nơi khác nhau, theo những cách khác nhau, và Phêrô  không hề sợ hãi khi công bố như vậy.

Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy đến nếu chúng ta đều không sợ hãi

Nhóm nhỏ các tông đồ ban đầu của Chúa Giêsu đã bị sự Phục sinh thuyết phục đến nỗi họ không thể không nói với những người khác.

Thông điệp đã đi xa và bắt đầu một làn sóng trên toàn thế giới vượt xa đế chế La Mã, Tòa công luận và người Pharisêu đã âm mưu chống lại Chúa Giêsu.

Thông điệp đó cung cấp niềm tin vào trật tự của Thiên Chúa cần thiết để thiết lập phương pháp khoa học và mối quan tâm cho những người khác cần thiết để áp dụng nó vào các đột phá y tế. Nói với mọi người về sự Phục sinh dẫn đến việc thành lập mạng lưới bệnh viện, trại trẻ mồ côi và tổ chức từ thiện lớn nhất mà thế giới từng biết.

Thông điệp của Chúa Giêsu phục sinh đã dẫn đến một sự đánh giá cao cho cơ thể đã cách mạng hóa nghệ thuật từ Giotto sang phim ảnh, và có thể tiếp tục như vậy cho đến ngày hôm nay. Kể chuyện về Chúa Giêsu đã thay đổi văn học từ Augustinô tới Tolkien và có thể truyền cảm hứng cho cách kể chuyện tuyệt vời bây giờ.

Định nghĩa Giáo Hội như thân thể phục Sinh của Đức Kitô gợi hứng tuyệt vời cho kiến trúc mà hoa trái là nhà thờ chính tòa Notre Dame và rất nhiều các công trình hôm nay.

Nhưng nếu chúng ta không nói gì, không ai sẽ biết được khả năng giải thoát mà Chúa Giêsu mang lại. 

Đây là một bài học được rút ra từ một hiện tượng của bộ phim “Không kế hoạch”

Bộ phim mô tả một số nỗi kinh hoàng hàng ngày của ngành phá thai: Cách các bác sĩ nói chuyện với những người phụ nữ dễ bị tổn thương tin rằng phá thai là lựa chọn tốt nhất của họ, cách bán thuốc phá thai so với cách thức hoạt động và thực tế về cách trẻ em bị xé nát trong bụng mẹ.

Nhiều người đã xem phim và hỏi: “Làm sao mà không ai từng nói với chúng tôi rằng nó là như thế này?
Câu trả lời cho việc này? Trong khi một số người muốn che giấu sự thật, những người khác chỉ cảm thấy không thoải mái về điều đó, và vì vậy đã giữ im lặng.

Hãy nghĩ về tất cả những nỗi đau có thể tránh được nếu chúng ta không quá nhút nhát.

Thông điệp của sự Phục Sinh giải phóng con người

Xã hội của chúng ta đang thất bại trong việc mang lại cho mọi người ý thức về mục đích khi hơn 130 người mỗi ngày chết sau khi dùng quá liều thuốc phiện. Có bao nhiêu người đã được hưởng lợi từ việc nghe từ một nhân chứng đáng tin cậy rằng chính Thiên Chúa đã đến thế gian, bằng xương bằng thịt, và rồi sống lại từ cõi chết để chứng minh tình yêu của mình dành cho họ?

Xã hội của chúng ta đang mất đi cảm thức rằng cuộc sống có ý nghĩa khi tự tử là nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ hai cho những người từ 10 đến 34 tuổi và là nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ tư cho những người từ 35 đến 54 tuổi. Có bao nhiêu người sẽ tìm thấy hy vọng khi biết rằng Chúa Giêsu cũng hứa sự phục sinh của chính họ nữa?

Một nghiên cứu gần đây được Tim Carney trích dẫn trong cuốn sách Alienated America của ông nói rằng sự cô đơn và sự cô lập xã hội có thể gây ra một mối nguy hiểm lớn hơn cho sức khỏe cộng đồng hơn là nguy cơ về bệnh béo phì và tác động của nó đang lớn dần.
Những hiện tượng này ít phổ biến hơn ở đâu? Ở những nơi có nhà thờ với sinh hoạt mạnh mẽ.

Làm như Chúa Giêsu đòi hỏi. Tạo cho mình một thông điệp Phục Sinh

Nói với mọi người rằng niềm tin vào sự Phục Sinh là có lý.
Nói với họ là làm thế nào mà bản thân bạn kinh nghiệm được Đức Kitô, và bắt đầu những câu chuyện đầy cảm hứng.
Nói với họ đức tin đã củng cố con người thế nào.
Nói với họ về lợi ích của Thánh Lễ và bí tích Giao Hòa.
Hãy nói với ai đó điều gì đó. Chính Chúa Giêsu đã yêu cầu bạn điều đó.

Tác giả: Tom Hoopes
Nguồn: [ aleteia]
Bro. Giuse Trung Tran, ‎C.Ss.R – chuyển ngữ

Comments are closed.