Một lời cầu nguyện ngắn khi bạn nhìn ngắm Thánh Giá

0

Một lời cầu nguyện ngắn khi bạn nhìn ngắm Thánh Giá

Nâng tâm hồn bạn tới Chúa trong việc nhận ra tình yêu của Ngài cho anh em.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, bạn có thể đi bộ hoặc lái xe thấy một cây thánh giá hàng ngày. Đối với một số người trong chúng ta, nó có thể trở thành một thói quen mà chúng ta không còn nhận ra những gì chúng ta đang thấy.

Tuy nhiên, khi chúng ta lùi lại và xem xét cây thánh giá là gì và nó đại diện cho điều gì, tâm hồn của chúng ta sẽ phải kinh ngạc.

Một cách để thúc đẩy nhận thức này là nói một lời cầu nguyện mỗi khi bạn nhìn thấy một cây thánh giá. Nó không cần dài và chiếm hết thời gian. Đó có thể chỉ là một lời cầu nguyện tự phát từ trái tim.

Dưới đây là một ví dụ làm nổi bật tình yêu to lớn mà Chúa Giêsu dành cho tất cả chúng ta, nhưng quan trọng nhất là đối với bạn nói riêng. Chúa Giê-su đã chết trên thập tự giá vì cá nhân bạn, một điều mà chúng ta không hay nhớ đến. Thực tế này sẽ làm cho trái tim của chúng ta nhảy lên niềm vui và mong muốn yêu Chúa để đáp lại một món quà tuyệt vời như vậy.

Lần tới khi bạn nhìn thấy một cây thánh giá, hãy thử nói một lời cầu nguyện ngắn, thừa nhận tình yêu vĩ đại mà Chúa dành cho bạn.

Lạy vị Cứu Tinh của con, ngài yêu con biết chừng nào?

Ôi Chúa Giêsu bị đóng đinh vì sự cứu rỗi của con, hãy hãy cứu con!

Tác giả: Philip Kosloski 
Nguồn: https://aleteia.org/2019/04/07/a-short-prayer-for-when-you-see-a-crucifix
Bro. Giuse Trung Tran, ‎C.Ss.R – chuyển ngữ

Comments are closed.