Này đây Ta sáng tạo trời mới đất mới – Suy niệm ngày 01.04.2019

0

Suy niệm: Is 65,17-21

Qua nhiều thế kỷ đó là truyền thống cho phép các giếng rửa tội có tám mặt. Bảy mặt đầu tiên có nghĩa là để tượng trưng cho bảy ngày của sự sáng tạo. Tuy nhiên, mặt thứ tám thì tượng trưng cho công việc tạo dựng liên tục, bất tận của Thiên Chúa, cả trên thế giới và trong mỗi đoàn dân của Người. Khi một đứa trẻ được rửa tội, cháu bé được rửa tội vào ngày thứ tám đó, một cuộc sáng tạo mới đã sẵn sàng để thừa hưởng vương quốc của Thiên Chúa!

Điều đó không phải tuyệt vời sao? Thiên Chúa không bao giờ hoàn tất việc tạo dựng! Người vẫn làm những điều mới mẻ mỗi ngày. Người cũng có mặt tại nơi làm việc mỗi ngày để làm cho tất cả những gì đã tồn tại nên “mới mẻ” (Kh 21,5).

Mỗi ngày chúng ta nhìn thấy Thiên Chúa tạo dựng trong thế giới xung quanh chúng ta. Cây cối được thụ phấn và sinh sôi nảy nở; hạt giống phát triển thành quả; dung nham núi lửa tạo nên những vùng đất mới. Mỗi ngày thế giới chuyển động và thay đổi một chút như Thiên Chúa vẫn tiếp tục công việc tạo dựng tích cực và sáng tạo của Người xung quanh chúng ta.

Bây giờ, cũng giống như Thiên Chúa vẫn tạo dựng trong thế giới tự nhiên, Người cũng vẫn tạo dựng trong thế giới tâm linh. Mỗi ngày Thiên Chúa kiến tạo những cơ hội mới để bạn có thể lãnh nhận được tình yêu của Người và để bạn trải nghiệm sự chữa lành và ân sủng của Người trong các mối tương quan của bạn. Mỗi ngày Thiên Chúa mở ra những cánh cửa mới để bạn chia sẻ niềm tin của mình. Mặc dù không vĩ đại như dung nham núi lửa, nhưng quá nhiều những biểu hiện của “sự sáng tạo mới” mà Thiên Chúa đang hình thành trong chúng ta và xung quanh chúng ta.

Chúng ta chỉ còn nửa đường Mùa Chay nữa thôi. Bây giờ là thời điểm tốt để nhìn lại những dấu hiệu của công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Nơi nào bạn cảm thấy một chút mới mẻ? Rồi hãy mong đợi sự sáng tạo vẫn chưa đến. Nơi nào bạn nhìn thấy hạt giống mới sắp nở hoa? Đặc biệt là khi nói đến những vấn đề của tâm hồn, Thiên Chúa vô cùng sáng tạo. Người biết nơi bạn cần đổi mới: trong đời sống cầu nguyện của bạn, trong các thói quen và trong các mối tương quan đang gặp rắc rối của bạn và Người đang làm việc để khôi phục, làm mới chúng lại.

Bạn có thể thấy mình như một công trình đang trong tiến trình, nhưng Thiên Chúa nhìn thấy bạn, cũng như tất cả mọi thứ Người dựng nên, và gọi đó là “tốt đẹp” (St 1,31). Như Isaia đã hứa, Thiên Chúa có một tương lai tuyệt vời dành cho bạn, một trong những điều đó sẽ mang lại cho bạn niềm vui và sự kinh ngạc (x. Is 65,18). Vì vậy, hãy đón chào những cách thức mà Thiên Chúa đang làm mới mẻ cho bạn ngay bây giờ và hãy tin rằng Thiên Chúa chưa kết thúc (việc tạo dựng)!

“Lạy Cha, xin giúp con nhận ra công trình sáng tạo, liên tục của Chúa nơi con”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

 

Comments are closed.