Tang Lễ và Hình Ảnh Tiễn Biệt Nữ Tu Maria Justina Lê Thị Hướng

0

Nữ tu Maria Justina Lê Thị Hướng đã trở về với Đấng Tình Quân mà Chị đã dành cả cuộc đời để mến yêu, hiến dâng và phục vụ.

Lật lại đôi dòng lịch sử về cuộc đời, ngoài những mốc điểm quan trọng được đánh dấu còn hiện lên một hàng chữ “Tu cho đến chết”. Vâng, đó là ước mơ gắn liền với cuộc đời của Chị. Tình yêu Đức Kitô đã quyến rũ Chị và không có một điều gì có thể dập tắt được ước mơ cháy bỏng trong hành trình theo Chúa của Chị. Chị đã dám trao cuộc đời vào tay một nghệ nhân tên Giêsu – và Ngài đã vẽ lên cuộc đời chị một bức tranh nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Nét vẽ cuối cùng Ngài dành cho chị vào lúc 18g35 ngày 23/01/2020 (29 tết) với lời nhắn thật nhẹ nhàng “Mọi Sự đã hoàn tất”. Chị đã về với Chúa.

Một sự ra đi đầy thanh thản. Thanh thản như chính cuộc đời của Chị vậy.

Bởi Chị đã sống một cuộc đời rất thanh thản, dấn thân, hy sinh và chịu đựng. Chị sống một cuộc đời như thể “vinh quang cho Thiên Chúa, lợi ích cho tha nhân, và hy sinh thuộc về tôi”. Chị đã chọn hy sinh đón nhận bệnh tật. Những ngày cuối cùng trên giường bệnh, tất cả chị em đều hiểu rằng Chị đang rất đau đớn – nhưng không ai nghe thấy một tiếng kêu dù rất nhỏ của Chị. Chị em trong Hội Dòng gọi là “phân vân pha chút lo lắng” không biết Chúa sẽ gọi Chị lúc nào, bởi tất cả chị em lên đường trở về quê để ăn tết.. lần lượt chị em ở xa cho tới chị em ở gần. Chúa quan phòng đã thấu hiểu hết “tình chị tình em”, và Ngài đã gọi chị về thời điểm giáp tết. Ngài đã yêu thương chị cách rất đặc biệt, Chị được tham dự cả hai Mùa Xuân – Mùa Xuân lần cuối nơi trần thế và mùa xuân vĩnh cửu trên quê trời. Nét vẽ cuối cùng mà Giêsu dành cho chị là một nét vẽ đầy yêu thương mà khiến chị em cũng phải “ganh tị” với Chị. Chúa yêu Chị lắm bởi đơn giản Chị cũng yêu Chúa với một tình yêu xác quyết ” Tu cho đến chết – yêu cho đến chết”.

Cám ơn Chị đã đến với Hội Dòng, cám ơn chị là chị của chúng em – một người chị sống hết mình và sống hết tình. Một người chị không để lại cho chúng em một di chúc, nhưng để lại cho chúng em một mẫu gương sống đời tu. Giờ đây bên Chúa, xin Chị cầu nguyện cho Hội Dòng và cho chúng em luôn sống đẹp đời hiến dâng như Chị.

Xin nhấn vào đây để xem toàn bộ File hình

Ban Truyền Thông

Comments are closed.