Phúc cho anh em – SN Lễ các Thánh Nam Nữ

0

Suy niệm: Mt 5,1-12

Đi dạo quanh các phòng của bất kỳ khoa hộ sinh nào, bạn sẽ thấy các bậc cha mẹ hân hoan niềm hạnh phúc về sự chào đời của con mình. Bạn cũng sẽ nghe họ nói những điều như: “Tôi hy vọng con thằng bé lên sẽ thành công trong cuộc sống”. “Tôi bảo đảm rằng con bé sẽ có mọi cơ hội mà tôi chưa bao giờ có”.

Đây là một số điều có lẽ bạn sẽ không nghe thấy họ nói: “Tôi hy vọng con bé sẽ tìm thấy cách để giải tỏa nỗi buồn”. “Tôi chắc chắn rằng thằng bé sẽ bị bắt nạt ở trường”. Không ai muốn điều đó cho con cái của họ! Nhưng đây là những loại đặc tính mà Chúa Giêsu chúc phúc trong bài Tin Mừng hôm nay.

Giờ đây, Chúa Giêsu không muốn chúng ta chủ động tìm kiếm sự ngược đãi và sự phiền muộn. Nhưng Người muốn chúng ta biết rằng việc đi theo Người có thể dẫn đến những thách đố như thế. Đó bởi vì cách của người môn đệ thì thường khác với những cách thức của thế gian.

Trong một thế giới đã bị hoen ố bởi sự oán hận và báo thù, Chúa Giêsu muốn chúng ta tha thứ và phản ứng cách hiền lành, tử tế.

Trong một thế giới tập trung vào tiền bạc và quyền lực, Chúa Giêsu muốn chúng ta sống khiêm nhường và cho đi cách quảng đại.

Trong một thế giới bị thương tích vì chiến tranh và chia rẽ, Chúa Giêsu muốn chúng ta yêu thương kẻ thù và kiến tạo hòa bình.

Mọi vị thánh, được biết đến và chưa được biết đến, đều đã trải nghiệm cuộc chiến đấu giữa thế gian và vương quốc của Chúa. Và đó chính là lý do tại sao chúng ta cử hành mừng Lễ các ngài hôm nay: họ “đã đến sau khi trải qua cơn thử thách lớn lao” với đức tin còn nguyên vẹn (Kh 7,14). Điều đó không chỉ đối những vị thánh. Mỗi tín hữu cũng có những lúc bị “thử thách lớn lao”.

Chẳng lẽ không hữu ích để biết rằng bạn không cô đơn một mình, đúng không? Tất cả các thánh đều đang cầu nguyện cho bạn. Chúa Thánh Thần ở trong bạn để ban sức mạnh và hướng dẫn bạn. Và bạn có các anh chị em trong Chúa Kitô. Điều đó thực sự có thể để “vượt qua (sống sót)” ngay cả những thử thách lớn nhất và nhận lấy chỗ của bạn cùng với tất cả các thánh trên thiên đàng.

 “Lạy Chúa Thánh Thần, xin ban ân sủng mà con cần không chỉ để sống còn nhưng cũng  để lớn lên như một người môn đệ của Chúa”.

Theo the Word Among us
Nguồn: https://wau.org/meditations/2020/11/01/176958/

Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon