. . . một bé gái – SN ngày 08.3.2021

0

Suy niệm: 2V 5,1-15

Bạn đã bao giờ nhìn một bức tranh nổi tiếng và thoạt nhìn, nó gần như là bình thường chưa? Nhưng sau đó, bạn nhìn kỹ hơn và bạn thấy cách sử dụng bóng và ánh sáng, phối cảnh và độ tương phản của nghệ sĩ – và cảnh trở nên sống động trước mắt bạn! Câu chuyện của ngày hôm nay về Naaman là như vậy. Mọi chuyện bắt đầu từ một cô bé – một anh hùng không ai nghĩ tới – nhưng cô ấy lại đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa lành kỳ diệu của Naaman. Cô ấy cho thấy rằng người nhỏ bé và khiêm nhường có thể mang lại vinh quang lớn cho Chúa.

Tại sao thế? Đó là bởi vì những người nhỏ bé và khiêm tốn không có xu hướng thu hút sự chú ý về mình. Tất cả những gì họ muốn làm là theo Chúa; họ không lo lắng về việc mọi người có nhìn thấy nó hay không. Bối cảnh với cô bé làm ta xúc động vì nó đến từ một nơi không ngờ, một nơi thanh khiết, chân chất và giản dị.

Bạn không thích cách thức Thiên Chúa bày tỏ chính mình qua những người và hoàn cảnh không ai ngờ tới sao? Kinh Thánh cho chúng ta biết về Giđêon, người con út trong gia đình Israel, người đã dẫn dắt dân tộc của mình đến chiến thắng. Có bà Rút, một người ngoại quốc góa bụa và nghèo khó, người đã giành được trái tim của một người Israel giàu có và trở thành một phần trong gia phả của Chúa Giêsu. Và có Vua Đavít. Vị thủ lĩnh anh hùng này chỉ là một cậu bé chăn cừu khi Chúa chọn anh ta.

Theo cách tương tự, Thiên Chúa có thể sử dụng bạn để bộc lộ chính Ngài. Bạn có thể không giàu có, quyền lực hay nổi tiếng. Bạn có thể cảm thấy rằng bạn cũng không kiểm soát được hoàn cảnh của mình. Nhưng điều đó không quan trọng với Thiên Chúa. Trên thực tế, bạn có thể đúng là người mà Ngài đang tìm kiếm. Giống như Ngài đã làm việc thông qua một cô gái nhỏ để thay đổi tiến trình lịch sử, Ngài có thể sử dụng bạn để mang lại sự thay đổi mạnh mẽ cho những người xung quanh bạn.

Cho dù bạn đang rửa chén, xúc tuyết hay sắp xếp giấy tờ, bạn có thể là bình chứa tình yêu và ân sủng của Chúa Giêsu. Một lời động viên đơn giản, được nói ra từ trái tim yêu thương và tin tưởng, có thể làm được nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Chỉ cần hỏi cô gái nhỏ đó cách thức đã đưa Naaman đến sự chữa lành!

Lạy Chúa, xin hãy sử dụng con để bày tỏ tình yêu của Chúa ngày hôm nay.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.