Nếu ngài coi tôi là người tin Chúa, xin hãy đến và ở nhà tôi – SN ngày 10.5.2021

0

Suy niệm: Cv 16, 11-15

Hãy tưởng tượng thánh Phaolô nghỉ qua đêm tại nhà của bà Liđia ở Philíp. Ông và Sila đã khởi hành từ Antiốt với ý định đến thăm các giáo đoàn mà Phaolô đã thành lập ở Tiểu Á. Họ không biết gì về mình sẽ đến đây, những tông đồ đầu tiên đến Châu Âu. Phaolô có thể đã thưa chuyện với Chúa khi ông chuẩn bị cho sự nghỉ ngơi lâu dài này.

“Lạy Chúa, chắc chắn Ngài làm việc theo những cách bí ẩn và bất ngờ! Con ước gì đôi khi Chúa sẽ cho con lọt vào trong bức tranh lớn! Nhưng Chúa không chỉ vạch ra trước toàn bộ hành trình cho chúng con, phải không? Đồng thời, con ngạc nhiên về cách Chúa đã dẫn dắt chúng con từng bước trên đường”.

“Điều đó không có nghĩa là chúng con không thất vọng trong suốt chặng đường đó, lạy Chúa. Có vẻ như mỗi khi chúng con nghĩ rằng chúng con nên đi theo một hướng nhất định, Thần Khí của Chúa đã chặn đường chúng con. Khi điều đó xảy ra, thật khó để tin rằng Chúa đang nghĩ đến điều gì đó tốt hơn. Chúa đã không để chúng con đến Bithynia, vì vậy tất cả những gì chúng con có thể làm là quay đầu lại thành Troas và chờ đợi. Chúng con không biết phải làm gì tiếp theo! Con rất biết ơn về giấc mơ mà cuối cùng Chúa đã gửi đến: một người mà con nhận là người Macedonia van xin, “Hãy đến Macedonia và giúp đỡ chúng tôi” (Cv 16, 9). Nó nhắc nhở con rằng mỗi khi Chúa đóng một cánh cửa, cuối cùng Chúa sẽ mở một cánh cửa khác”.

“Đó là những gì đã xảy ra ở Philippi. Cảm ơn Chúa đã đưa chúng con đến với ngôi nhà của bà Liđia, người tân tòng này. Khi đến nơi, chúng con không chắc mình sẽ tìm thấy gì, vì vậy chúng con đã ra sông tìm kiếm những người Do Thái tụ tập để cầu nguyện. Và chúng con đã chia sẻ Tin mừng về Chúa Giêsu với một nhóm phụ nữ dân ngoại mà chúng con gặp gỡ ở đó. Bây giờ chúng con có một người bạn và em gái ở nhà bà Liđia. Là một nữ doanh nhân giàu có, có tầm ảnh hưởng, cô ấy có thể cung cấp một trung tâm chiến lược cho sứ mệnh của chúng con tại đây”.

“Chúa ơi, xin giúp con đừng chạy trước Chúa. Rõ ràng là Chúa có một kế hoạch. Chỉ cần cho con biết cách hợp tác khi chúng ta cùng nhau thực hiện. Xin giúp con lắng nghe Chúa. Xin hướng dẫn con!”

Lạy Chúa, Chúa hoàn toàn đáng tin cậy. Xin giúp con đợi cho đến khi Chúa chỉ cho con bước nhỏ tiếp theo để thực hiện với Chúa.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.