Thư Gửi Các Chiến Sĩ

0

1. Các chị chiến sĩ tuyến đầu chống Cô như chống giặc ơi ời! Hôm nay Chúa Nhật đầu tháng 9, chị em ở nhà đang tĩnh tâm tháng đó. Em biết các Chị nơi tiền tuyến không có thời gian để tĩnh tâm, để ngồi lại cùng lên kế hoạch huấn luyện bản thân, em xin được gợi ý cho các chị nhé:

2. Các chị không có thời gian để chầu Thánh Thể, em sẽ thay các Chị ngồi lại bên Chúa, thân thưa với Ngài: “Lạy Chúa, Chúa biết các chị con ở ngoài mặt trận, không có thời gian để ngồi tâm sự với Chúa. Con nghĩ mặt trận các chị đang đương đầu chắc ác liệt lắm, đi miết mà không thấy về thăm nhà. Lâu lâu mới có chút thông tin mà cũng chỉ rất ngắn gọn. Con cầu xin Chúa sớm cho cơn dịch này dấm dứt để chị em chúng con được đoàn tụ. Xin Chúa gìn giữ các chị chúng con đang chiến đấu nơi tiền tuyến được khỏe mạnh, lòng nhiệt thành và sự khôn ngoan để biết cách ứng phó với dịch bệnh. Xin Chúa nhậm lời cầu nguyện nhỏ bé của con.”

3. Chúng em nơi hậu phương, thi hành sứ vụ tại nhà mẹ, ai ở đâu ở yên tại chỗ, có thể công việc không thay đổi, nhưng thay đổi phong cách phục vụ. Phục vụ theo gương Chúa Giêsu: tận tâm, tôn trọng và yêu mến. Thánh Phaolô trong thư gửi giáo đoàn Côlôsê, ngài khuyên chị em mình: “Hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hoà và nhẫn nại. Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau…” (Cl 3, 12 – 15). Chị em mình hãy cố gắng mặc lấy tâm tình của Chúa Kitô, dù bất cứ ở đâu, tiền tuyến hay hậu phương, chúng ta cũng hãy phục vụ như Thầy Giêsu nhé.

4. Trong bức tâm thư quý III/2021, chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng cũng đã nhắn nhủ mỗi chị em mình: Hãy phục vụ với cái tâm, phục vụ với tình yêu. Các chị đang làm điều đó thay cho Hội Dòng, thay cho chúng em, những người em sẽ tiếp bước các chị, khi được sai đi. Chúng em thương các chị lắm và cũng nhớ các chị nhiều nhiều. Mặc dù thể lý có cách xa nhưng trong tình thương, đặc biệt trong tình thương của Đức Kitô, chúng ta ở rất gần nhau, đang được Chúa Kitô ôm vào lòng và được nuôi dưỡng bằng chính nhựa sống của Chúa. Nguyện xin Chúa Giêsu, Đấng mà chị em mình luôn khao khát bước theo, đồng hành với các chị, ở cùng các chị trong lúc khó khăn, gìn giữ các chị trong muôn điều sợ hãi. Nhờ đó, các chị cũng trở nên những chứng nhân của tình yêu Chúa cho thế giới, cho đất nước Việt Nam và cho những người các chị có cơ hội tiếp xúc, phục vụ.

Em chào các chị. Hẹn gặp lại các chị vào một ngày rất gần.

Thương nhớ các chị nhiều,

Em Hướng Dương

Comments are closed.

phone-icon