Này bà, bà đã được giải thoát khỏi tật nguyền – SN ngày 25.10.2021

0

Suy niệm: Lc 13, 10-17

Có một người phụ nữ bị hành hạ bởi cơn đau khớp đã phải khó khăn để mặc quần áo và ra khỏi nhà đúng giờ để đi tới nhóm cầu nguyện của mình ở nhà thờ. Cơn đau thì không có gì mới – cô đã phải chịu đựng nó trong nhiều năm – vì vậy cô quyết tâm đi. Khi đến với nhóm, cô ấy vô cùng xúc động trước những đoạn Kinh thánh mà mọi người chia sẻ. Khi lắng nghe, cô cảm thấy nóng rát ở tay và chân và nhanh chóng cơn đau được giảm bớt. Cô vô cùng kinh ngạc khi nhận ra cơn đau của mình đã hoàn toàn biến mất!

Trong Tin mừng hôm nay, chúng ta gặp một người tương tự: một phụ nữ đã trải qua mười tám năm không thể đứng thẳng. Chúng ta có thể tưởng tượng những công việc dù là đơn giản nhất đối với cô ấy cũng khó khăn như thế nào. Có lẽ cô ấy đã mất nhiều thời gian để chuẩn bị sẵn sàng, nhưng cô ấy vẫn quyết tâm đi đến hội đường Do Thái. Cô ấy muốn nghe lời Chúa và lời dạy của vị giáo sĩ. Cô không biết ngày hôm đó sẽ xảy ra điều gì. Tất cả những gì cô ấy làm là sự hiện diện, và Chúa Giêsu đã phục hồi sức khỏe và thay đổi cuộc sống của cô ấy. Nhưng thật ngạc nhiên biết bao khi người lãnh đạo hội đường phản đối việc người phụ nữ được chữa lành vào ngày Sabát!

Có vẻ vô lý khi bất kỳ ai cũng muốn giới hạn quyền năng của Thiên Chúa vào những ngày nhất định trong tuần. Tuy nhiên, có thể có những cách tinh vi mà chúng ta đặt ra những hạn chế về cách thức và thời điểm Thiên Chúa có thể chữa lành cho chúng ta. Có lẽ bạn chỉ tìm kiếm sự chữa lành thể xác trong khi Chúa muốn chữa lành những cảm xúc của bạn. Có thể bạn nghĩ rằng một số điều quá khó, ngay cả Ngài cũng khó có thể chữa lành, hoặc bạn chỉ có thể được chữa lành nếu bạn làm theo các bước cụ thể. Bạn thậm chí có thể nghĩ rằng Thiên Chúa không chữa lành ngày hôm nay, hoặc bạn không xứng đáng được chữa lành.

Bất kể sự phản đối của bạn, Chúa Giêsu muốn chạm vào bạn và cho bạn tự do. Ngài chỉ yêu cầu bạn tiếp tục hiện diện, tiếp tục đến trước Ngài trong sự cầu nguyện và tin cậy. Khi làm như vậy, bạn có thể sẵn sàng làm bất cứ điều gì Chúa Giêsu muốn làm nơi bạn. Ngài biết bạn cần sự chữa lành. Nó có thể là một sự chữa lành về thể chất; nó có thể làm giảm bớt lo lắng hoặc xoa dịu cảm xúc của bạn. Nó có thể là một sự gần gũi hơn với Ngài. Hoặc nó có thể là tất cả những điều trên! Hãy nhớ tới hai người phụ nữ kia. Họ không đến đặc biệt để yêu cầu chữa bệnh. Họ chỉ hiện diện.

Và Chúa cũng vậy.

Lạy Chúa, này con đây. Con tin tưởng Chúa sẽ ban cho con những gì Chúa biết con cần.

Theo The Word Among Us
Br. Paul Thanh Vu, SDD. chuyển ngữ

Comments are closed.

phone-icon