Thánh lễ mừng bổn mạng gia đình Thỉnh viện

0

Hân hoan trở về gia đình Hội dòng gặp lại chị, lại em sau những ngày nghỉ tết bên gia đình huyết tộc, niềm vui của gia đình Thỉnh Viện như được gia tăng gấp bội trong ngày mừng lễ quan thầy – lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh (02/02). Giữa bầu khí ấm cúng và thánh thiêng nơi nguyện đường Hội dòng, vào lúc 5g00, Thánh lễ mừng bổn mạng gia đình Thỉnh viện đã được cử hành cách long trọng do Cha Vinh Sơn Hoàng Công Long.OP chủ sự cùng với sự hiện diện của quý Dì, quý Chị em trong Tu viện Truyền Tin.

Với nghi thức làm phép nến trước Thánh lễ, cộng đoàn phụng vụ được nhắc nhớ về hai ý nghĩa căn bản của ngày lễ: đó là cuộc gặp gỡ giữa Thiên Chúa với Dân Người cùng với xác tín Đức Giêsu chính là ánh sáng soi đường cho muôn dân tộc.

IMG_0780

Nghi thức làm phép nến

Với ngọn nến sáng trên tay, cùng gia đình Thỉnh viện bước vào Thánh lễ hôm nay, mỗi người chúng ta được mời gọi trở nên con người của sự gặp gỡ, con người phản chiếu ánh sáng Chúa Kitô giữa trần gian.

IMG_0784

Bước vào Thánh lễ

Tạ ơn Chúa và chia sẻ niềm vui cùng với các em trong Thánh lễ Bổn mạng thật sốt sắng và ý nghĩa. Ước mong những cảm nghiệm linh thiêng, trầm lắng và hạnh phúc mà các em có được trong ngày lễ Bổn mạng hôm nay sẽ theo các em trong suốt hành trình dâng hiến, nâng đỡ để các em can đảm, hân hoan dấn thân trên bước đường theo Chúa, và luôn biết học nơi Đức Giêsu bài học vâng lời cách mau mắn, tự nguyện, đầy xác tín và tràn ngập niềm vui, để nhờ đó, các em trở nên những người con ngoan thảo của Chúa và của Mẹ Hội dòng.

Xin mời xem thêm hình ảnh Thánh lễ Bổn mạng của các em dưới đây

Comments are closed.

phone-icon