Khóa thanh tuyển năm 2023

0

Từ ngày 14 – 16/7/2023, Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp nói chung và gia đình Thỉnh viện nói riêng hân hoan chào đón các em đến từ 9 Giáo phận tham dự khóa thanh tuyển năm 2023, với chủ đề “Hãy theo Thầy”.

“Đến, xem và ở lại” với Hội Dòng, bên cạnh những giờ phút thư giãn, kết bạn, vui chơi, trò chuyện, thể thao… các em đã được trải nghiệm đời sống thực tế, học hiểu và có những cảm nhận ban đầu về đời tu qua việc tham dự thánh lễ, Chầu Thánh Thể, suy niệm, học tập, chia sẻ, đồng hành… và điều đọng lại nhiều hơn hết trong các em là những giây phút được “một mình bên Chúa” để lắng nghe tiếng Chúa thì thầm trong tâm hồn …

IMG_1086

IMG_1092

 

DSC_0894

DSC_1126

Sau những giây phút bỡ ngỡ, ngại ngùng trong ngày đầu đặt chân đến Hội dòng, các em đã nhanh chóng hội nhập với những sinh hoạt của Mái ấm Gia đình Thỉnh Viện, và trở nên dạn dĩ, thân quen hơn quý Dì và các chị em. Điều đó được thể hiện qua lời chào hỏi, nụ cười và tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” trong chương trình Bế mạc – mà các em đã tranh thủ tập dợt trong thời gian giải lao ngắn ngủi sau các giờ học.

IMG_1130

3 ngày dự tu trôi qua thật nhanh. Vào lúc 19g30, tại Hội trường 2000 đã diễn ra buổi bế mạc khóa thanh tuyển. Đây là dịp để Hội Dòng và các em trao gởi đến nhau tâm tình thương mến và tri ân được bày tỏ qua chính sự hiện diện, những chia sẻ và lời cám ơn chân thành. Các em dự tu cũng không quên ghi ơn các chị Thỉnh Sinh đã đón tiếp, chăm lo và nâng đỡ các em trong mọi việc, từ sáng sớm cho đến lúc đêm về. Ngoài tình chị em thân thiết, đồng cảm, các em còn được các chị tổ chức những giờ sinh hoạt, những trò chơi tràn ngập tiếng cười và tràn đầy kỷ niệm đẹp…

ngay 3 (57)

Đáp lại tâm tình của các em, chị Bề trên Tổng quyền, thay mặt cho chị em toàn Dòng, cám ơn các em Dự tu rất nhiều vì sự hiện diện của các em đã giúp cho các Dì đang hiện diện trong lễ Bế mạc này nhớ lại “cái thủa ban đầu lưu luyến ấy” với những kỷ niệm tuyệt đẹp đầu đời tu, gợi lại tiếng nói yêu thương nhỏ to ngày xưa của Chúa Giêsu đã từng thầm thĩ với các Dì khiến các Dì sẵn sàng từ bỏ hết mọi sự để theo Chúa cho đến hôm nay. Cám ơn các em vì trong những náo nhiệt của cuộc sống, các em đã nghe thấy tiếng gọi của Chúa và đã đến với Hội Dòng. Chúc tất cả các em sau những ngày được ở trong nhà Chúa đã cảm nhận, đã lắng nghe tiếng Chúa thì dám can đảm, quảng đại đáp lại lời mời gọi của Người. Tất cả các Dì và các chị em trong Hội dòng rất mong được gặp lại các em vào ngày 13/8 (ngày nhập dòng).

ngay 3 (59)

Khóa Thanh tuyển của Hội dòng năm 2023 đã chính thức kép lại vào lúc 21g00, ngày 16/7/2023 nhưng những kỷ niệm của ba ngày được “sống trong Nhà Chúa” chắc chắn sẽ là những dấu ấn khó phai trong cuộc đời các em. Mến chúc các em trở về gia đình bình an và tiếp tục bổn phận học hành đối với những em chưa hoàn tất chương trình phổ thông trung học. Riêng với các em đã hoàn tất chương trình phổ thông, dù các em đã sẵn sàng để dấn bước theo Chúa hay chưa, Hội Dòng vẫn mong các em có một cuộc sống hạnh phúc, bình an và kiên vững trong niềm tin vào Chúa là Đấng luôn “ở cùng chúng ta cho đến ngày tận thế”. 

Mời quý độc giả xem thêm hình tại đây

Comments are closed.

phone-icon