I have loved you… – SN Theo The WAU 03.8.2022

0

Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD chuyển ngữ
Nguồn: The Word Among Us – August 2022

Wednesday August 3rd 2022
Meditation: Jeremiah 31: 1-7

I have loved you with an everlasting love (Jeremiah 31:3)

Have you ever seen a young couple in love? Sometimes one or the other of them tries to look for signs to prove the devotion of their beloved. For example, they may feel loved when their beloved lavishes them with gifts or compliments. But if those outward measurements decrease, they start to wonder if the love is fading.

With God, though, we never have to wonder. Just look at today’s first reading. When the Israelites were in exile in Babylon, they might have felt as if God’s love for them had faded. But Jeremiah consoled them by reminding them that God’s love is “age-old” (31:3). The Hebrew word here means that God’s love for them is unchanging, extending both into their past and into their future. Before they could ever do anything for God, he loved them; as they looked ahead to an uncertain future, they could be confident that he would love them.

What did that mean for the Israelites? That God loved them even before they were a people. His love didn’t fade when they were slaves in Egypt, as they wandered forty years in the desert, or when they lived in exile in Babylon. His love remained constant even when they were stuck in sin and idolatry. In that “age-old” love, he promised to restore them and bring them back from exile into the Promised Land.

This is the kind of everlasting love that God has for us too. It’s a love that can’t be measured by outward events or disproved by our feelings because it is before them all and after them all. If you think of your life—and the events that fill your life—as a timeline, God’s love encircles it all. From before the beginning of your life until after the end of it, his love surrounds you. It doesn’t evaporate during your tough times. It isn’t stronger in your good times. And God certainly doesn’t withdraw his love even when you turn away from him. No, his everlasting love calls you back to himself and promises mercy and restoration.

How marvelous is this unchanging, eternal love of God! Let it sustain you today.

“Lord, help me to see your love as the one constant thing in my life!”

Thứ Tư tuần XVIII Thường Niên
ngày 03.8.2022

Suy niệm: Gr 31, 1-7

Ta đã yêu ngươi bằng mối tình muôn thuở (Gr 31,3)

Bạn đã bao giờ thấy một đôi trẻ yêu nhau chưa? Đôi khi người này hoặc người kia cố gắng tìm kiếm những dấu hiệu để chứng minh sự thành tâm của người mình yêu. Ví dụ, họ có thể cảm thấy được yêu thương khi được người yêu tặng cho họ những món quà hoặc lời khen. Nhưng nếu những số đo bề ngoài đó giảm đi, họ bắt đầu tự hỏi liệu tình yêu có phai nhạt hay không.Tuy nhiên, với Thiên Chúa, chúng ta không bao giờ phải băn khoăn. Chỉ cần nhìn vào bài đọc một hôm nay. Khi dân Israel bị lưu đày ở Babylon, họ có thể cảm thấy như thể tình yêu của Thiên Chúa dành cho họ đã phai nhạt. Nhưng Giêrêmia an ủi họ bằng cách nhắc họ rằng tình yêu của Thiên Chúa là “muôn thuở” (31,3). Từ tiếng Do Thái ở đây có nghĩa là tình yêu của Thiên Chúa dành cho họ là không thay đổi, kéo dài đến cả quá khứ và tương lai của họ. Trước khi họ có thể làm bất cứ điều gì cho Thiên Chúa, Ngài đã yêu thương họ; khi họ nhìn về một tương lai không chắc chắn, họ có thể tin tưởng rằng Ngài sẽ yêu thương họ.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với dân Israel? Thiên Chúa đã yêu thương họ ngay cả trước khi họ là một dân tộc. Tình yêu của Ngài không phai nhạt khi họ còn là nô lệ ở Ai Cập, khi họ lang thang bốn mươi năm trong sa mạc, hay khi họ sống lưu vong ở Babylon. Tình yêu của Ngài vẫn không đổi kể cả khi họ bị mắc kẹt trong tội lỗi và sự thờ hình tượng. Trong tình yêu “muôn thuở” đó, Ngài hứa sẽ khôi phục lại họ và đưa họ trở về miền đất hứa.

Đây là loại tình yêu vĩnh cửu mà Thiên Chúa cũng dành cho chúng ta. Đó là một tình yêu không thể đo lường bằng những sự kiện bên ngoài hay bị phản đối bởi cảm xúc của chúng ta bởi vì nó có trước tất cả và sau tất cả. Nếu bạn nghĩ về cuộc đời mình – và những sự kiện xảy ra trong cuộc đời bạn – như một dòng thời gian, thì tình yêu của Thiên Chúa bao bọc tất cả. Từ trước khi bắt đầu cuộc sống của bạn cho đến khi kết thúc cuộc đời, tình yêu của Ngài luôn bao quanh bạn. Nó không phai lạt trong thời gian khó khăn của bạn. Nó không mạnh hơn trong thời điểm thuận lợi của bạn. Và chắc chắn Thiên Chúa sẽ không rút lại tình yêu của mình ngay cả khi bạn quay lưng lại với anh ấy. Không, tình yêu vĩnh cửu của Ngài gọi bạn trở lại với chính Ngài và hứa hẹn lòng thương xót và sự phục hồi.

Tình yêu vĩnh cửu, bất biến này của Thiên Chúa thật kỳ diệu biết bao! Hãy để nó ở cùng bạn ngày hôm nay.

Lạy Chúa, xin giúp con coi tình yêu của Chúa là điều duy nhất trong cuộc sống của con!

* * *

Mt 15, 21-28

Con gái tôi đau khổ lắm

 Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện về một người cha hoặc mẹ bắt tay vào hành động để kéo chiếc xe ô tô ra khỏi một đứa trẻ bị mắc kẹt. Đó là phản ứng trước nguy hiểm bất ngờ giúp giải thoát sức mạnh giống như siêu năng lực ở một người và nó đã được ghi nhận trên toàn thế giới. Trong Tin mừng hôm nay, chúng ta thấy một người mẹ có một loại siêu năng lực khác: đức tin tột độ nơi Chúa Giêsu.

Người phụ nữ này đã tuyệt vọng. Con gái bà đang bị một con quỷ quấy rối, và bà không biết phải đi đâu để cầu cứu. Chúng ta không biết tại sao bà lại gần Chúa Giêsu. Có lẽ bà đã nghe những câu chuyện về những người khác mà Ngài đã chữa lành. Có lẽ bà đã nghe nói rằng Ngài đã cho một đám rất đông người ăn chỉ với năm cái bánh và hai con cá. Hoặc có thể bà đã nghe nói về Chúa Giêsu này cởi mở và quảng đại như thế nào. Dù thế nào đi nữa, bà vẫn có đủ can đảm để cầu xin sự giúp đỡ của Chúa Giêsu, mặc dù bà là một dân ngoại. “Nếu ai đó có câu trả lời,” bà hẳn đã nghĩ, “người này có”.

Vì vậy, bà đã thúc giục và cầu xin Chúa Giêsu hết lần này đến lần khác, cho đến khi bà thực sự cầu xin Ngài chữa lành cho con gái bà. Bà sẽ không chấp nhận một câu trả lời ‘không’ từ các môn đệ, và thậm chí từ chính Chúa Giêsu! Với niềm tin anh hùng, bà đã thúc giục Ngài vì điều kỳ diệu mà bà biết Ngài có thể đạt được – và Ngài đã làm điều đó!

Hãy để niềm tin của người mẹ này truyền cảm hứng cho bạn. Có thể con gái bạn đang đấu tranh với đức tin của mình hoặc với một căn bệnh hiểm nghèo. Hoặc một đứa cháu hoặc cháu trai cần định hướng trong cuộc sống của mình, nhưng nó không chấp nhận sự giúp đỡ của bạn. Bạn không thể khắc phục tình hình và bạn không biết làm thế nào để giúp đỡ. Đừng bỏ cuộc! Hãy mang nhu cầu của bạn đến với Chúa Giêsu như người mẹ này đã làm. Không bỏ cuộc trước câu trả lời ‘không’. Đừng để sự bi quan của người khác khiến bạn thất vọng. Thay vào đó, hãy vượt qua mọi suy nghĩ nghi ngờ, mọi lời lẽ nói rằng bạn quá yếu đuối hay thể hiện đức tin cuồng tín của bạn.

Có thể khó để kiên trì, nhưng nó rất xứng đáng với sự nỗ lực. Hãy cầu nguyện mỗi ngày, và đừng bao giờ bỏ cuộc. Hãy bao gồm những người thân yêu của bạn trong ý định của bạn trong mỗi Thánh lễ. Hãy tiếp tục cầu xin những phép lạ mà họ cần. Hãy tin rằng Thiên Chúa muốn làm những điều tốt đẹp cho con cái của Ngài – kể cả những đứa trẻ trong cuộc đời bạn.

Lạy Chúa, xin hãy đưa tay ra và chạm vào các con cái của con. Xin hãy kéo chúng đến gần Chúa.

Comments are closed.

phone-icon