Đăng đàn kết thúc chương trình chia sẻ Hành Trình Ơn Gọi của chị em lớp HVDKT

0

Tối Chúa Nhật 06.4.2013, các chị em trong Gia đình Học viện Dọn Khấn Trọn Đời (HVDKT) đã có buổi Thuyết trình kết thúc chương trình chia sẻ Hành Trình Ơn Gọi của lớp Dọn Khấn Trọn Đời niên khóa 2013 – 2014, là chương trình chủ yếu của Sân chơi Văn hóa “Nữ Tu Đăng Đàn” được tổ chức tại Hội trường Hội Dòng vào tối Chúa Nhật hằng tuần.

Đan xen giữa những chương trình đặc biệt cho các ngày lễ lớn hoặc những tổ chức đặc biệt của Hội Dòng, những buổi chia sẻ Hành trình Ơn gọi của các chị em đang chuẩn bị cho Hiến lễ Trọn đời luôn hấp dẫn khán thính giả đến tham dự. Qua mỗi Hành trình, khán giả được đụng chạm đến một hoàn cảnh riêng, một tiếng gọi riêng, một nỗ lực riêng để gìn giữ Ơn gọi Chúa ban. Nhưng phía sau từng cái riêng ấy, người thuyết trình cũng như người nghe có chung một cảm nghiệm về tình yêu tín trung của Chúa, tấm lòng yêu thương bao dung của Mẹ Hội Dòng, tình tương thân tương ái của chị em trong Hội Dòng và sự hy sinh cao cả của gia đình … là những yếu tố gìn giữ chị em bền vững trong đời sống Thánh hiến cho đến ngày hôm nay.

Lớp Dọn Khấn Trọn Đời 2013 -2014

Ngày 8/9/2013 gia đình Học Viện Dọn Khấn Trọn cùng nhau ra mắt và khởi sự chương trình chia sẻ Hành Trình Ơn gọi với bài mở đầu là phần chia sẻ đề tài “Câu chuyện đời con” của chị Agatha Huỳnh Thị Thúy Cẩm. Chị cảm nhận rằng chính Thiên Chúa đã ấp ủ, đã cưu mang và cũng chính Ngài đặt bút khởi sự câu chuyện đời chị để rồi Ngài cùng đồng hành từng bước, dẫn đưa chị đến những nơi Ngài muốn. Chị cảm thấy ấm lòng khi có Chúa cạnh bên.

Tập “Nhật ký cây Thanh Long” được ra mắt với quí khán giả của chương trình vào ngày 15/9/2013 do người con đất Phan Thiết Anna Lê Thị Phương Nhu. Chị đã cho khán giả một cái nhìn song hành của quá trình phát triển cây Thanh Long và hành trình ơn gọi của chị.

Được sinh ra và lớn lên trên vùng đất xứ Hà, với khả năng cảm thụ văn chương, chị Maria Trần Thị Xuân Hương đã dùng ngòi bút của mình để diễn tả tình yêu thương mà Thiên Chúa đã bao bọc suốt dọc hành trình dâng hiến của mình bằng một giọng văn nhẹ nhàng nhưng sâu sắc với tựa đề “Nhật ký tình yêu” vào ngày 22/9/2013

Sau một hành trình dài cảm nghiệm tình yêu nhưng không mà Thiên Chúa đã ưu ái trao tặng cho mình ngày 24/11/2013, chị Maria Đặng Thị Quế đã thổ lộ với khán giả của chương trình rằng, tôi là “Người được yêu” như một lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Mẹ Hội Dòng và chân thành biết ơn tất cả những ai đã một lần chị được gặp gỡ.

Cảm nhận rằng Thiên Chúa là người cha yêu thương, ngày 8/1/2013 chị Maria Lê Thị Kim Luy đã tâm sự về bàn tay yêu thương quan phòng của Thiên Chúa luôn nắm lấy bàn tay bé nhỏ của chị để dắt dìu, đỡ nâng từ khi chị cất tiếng khóc chào đời cho đến hôm nay qua bài chia sẻ “Tay Chúa dẫn đưa”.

Với đề tài “Hành trình người môn đệ” do chị Maria Trương Thị Phượng trình bày vào ngày 5/1/2014 cho thấy thực tại hành trình của người môn đệ: có những lúc bình yên nhưng không thiếu những lúc sóng gió làm nao núng cõi lòng, muốn buông xuôi, bỏ cuộc. Nhưng với sức mạnh của tình yêu Thiên Chúa, chị đã vượt thắng tất cả để tiếp tục lên đường theo tiếng Ngài gọi.

“Từng bước có Chúa” là đề tài do chị Maria Nguyễn Thị Thắm đảm nhiệm vào ngày 12/1/2014. Chị đã nói lên sự đồng hành của mọi biến cố vui buồn của hành trình dâng hiến đời chị. Nhờ đó, chị vững lòng và can đảm đặt những bước chân bé nhỏ của mình vào bàn chân yêu thương của Thiên Chúa.

Ước mơ là điều không thể thiếu trong cuộc sống con người. Thế nhưng có những ước mơ chỉ để mơ ước. Mặc dù rất khát khao sống cuộc đời dâng hiến nhưng mẹ chị Elizabeth Hà Chu Thảo Quyên đã không thể hoàn tất ước mơ của mình. Khi biết được ước mơ của mẹ thật đẹp nhưng còn dang dở, chị đã quyết định chính mình sẽ hoàn trọn ước mơ ấy. Đó là khởi đầu cho hành trình dâng hiến của chị qua bài chia sẻ “Khởi đi từ một ước mơ” vào ngày 23/2/2014.

Nét đẹp đơn sơ, giản dị và một chút kín đáo của hoa đồng nội đã góp phần không nhỏ cho việc tô điểm cảnh vật của đất trời. Chị Têrêsa Hoàng Thị Kim Uyên đã cảm nhận cuộc đời mình cũng nhỏ bé như những cánh hoa đồng nội bên đường nhưng được Thiên Chúa yêu thương nhìn đến qua lời tâm sự “Hoa đồng nội” vào ngày 16/3/2014.

Ngay từ khởi đầu, Thiên Chúa đã đặt để trong tâm hồn mỗi người khát khao tìm về cội nguồn của mình là chính Chúa. Chị Anna Phạm Thị Bích Liễu cũng luôn khắc khoải tìm kiếm Thiên Chúa như những dòng sông khát khao tìm về biển cả và chị đã bước vào hành trình tìm kiếm ấy bằng con đường hiến dâng như chị đã chia sẻ “Ơn gọi của một dòng sông” vào ngày 30/3/2014.

Muối là một loại khoáng chất rất có giá trị trong cuộc sống con người khi nó chịu tan ra, không giữ cho mình một hình hài đẹp mắt. Chị Maria Nguyễn Thị Dung đã cảm nhận rằng đời sống dâng hiến của mình cũng phải cho đi, cũng phải hòa ta giữa đời để đem vị mặn nồng của tình yêu Thiên Chúa đến với mọi người qua lời “Tâm sự của hạt muối” vào ngày 6/4/2014.

Nhờ được chia sẻ Hành trình Ơn Gọi trong chương trình “Nữ Tu Đăng Đàn” hàng tuần mà các chị em Học viện Dọn Khấn Trọn Đời được trải lòng mình để giúp chị em trong Hội Dòng hiểu hơn về hoàn cảnh gia đình, những nhiệm lạ trong từng Ơn gọi, những cảm nghiệm về tình yêu Chúa và sự nâng đỡ của chị em trong Hội Dòng giữa bao nỗi thăng trầm của đời sống khi bước trên “con đường chẳng mấy ai đi”. Hơn nữa, sau mỗi lần được đứng lên thuyết trình trước một cử tọa rất đông thuộc nhiều thành phần khác nhau, chị em học được kỹ năng soạn bài, kỹ năng trình bày, ứng dụng các phương tiện nghe nhìn để hỗ trợ cho bài thuyết trình của mình… Thêm vào đó, còn có sự đóng góp ý kiến của khán giả, lời nhận xét của chị Đặc trách Học vụ và lời huấn từ của Bề trên Tổng quyền để Thuyết trình viên học hỏi, trau dồi kinh nghiệm cho sứ vụ Truyền giáo sau này của chị em.

Tạm biệt chương trình “Hành Trình Ơn Gọi By Night”

Chị TCV Đặc trách Học vụ nhận định và khích lệ sau mỗi bài Thuyết trình

Xin tạ ơn Chúa vì biết bao điều tốt đẹp Chúa ban cho chúng con do tình yêu thương bao la của Chúa. Cầu mong cho các chị em lớp Dọn Khấn Trọn Đời, sau khi được cảm nghiệm tình yêu thương của Chúa, của Hội Dòng, của gia đình … nhờ đọc lại đời mình trong năm Hồi tâm Dọn Khấn, sẽ có thêm can đảm thưa tiếng “Xin Vâng” trong Hiến lễ Vĩnh viễn sắp tới để bước tiếp những bước chân kiên trung theo Chúa trong ơn gọi Đa Minh Tam Hiệp.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.