Đẹp thay những bước chân

0

“Đẹp thay những bước chân gieo mầm cứu rỗi
Đẹp thay những bước chân rảo khắp nẻo đường…”

Mỗi lần bài hát này cất lên, lòng con lại trổi lên bao cảm xúc thật lạ. Nhất là khi lật lại từng trang sử của Giáo hội Công giáo Việt Nam, nhìn vào hình ảnh các vị thừa sai Paris vượt đèo lội suối băng qua mọi khổ ải mới có thể đặt bước chân của mình lên mảnh đất Việt để rao truyền đức tin cho dân tộc Việt Nam, thì tâm hồn con lại trào dâng một niềm xúc động khôn tả. Để đạo của Chúa Kitô được lớn mạnh cho đến ngày hôm nay, chắc hẳn các vị tiền bối đã rất nỗ lực trong từng bước chân…

Bước chân dứt khoát rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn, vĩnh biệt người thân yêu để lên đường tiến đến miền đất lạ

Bước chân nhanh nhẹn, năng động, hăng say vượt núi băng rừng để gieo rắc niềm tin cho những anh em chưa một lần nhận biết Thiên Chúa.

Bước chân dấn thân, phục vụ những chi thể đau đớn của Đức Kitô đang quằn quại trong những căn bệnh hiểm nghèo.

Bước chân âm thầm và miệt mài chuyển trao từng con chữ, những bài giáo lý và những điều cần thiết khác cho anh em.

Bước chân lầm lũi khi bị bách hại và cả những bước chân hiên ngang khi tiến ra pháp trường…

Còn rất nhiều những bước chân khác nữa, luôn nhiệt tâm với Tin Mừng, chỉ mong sao cho tình yêu Chúa được nhiều người nhận biết hầu ơn cứu độ được đến với hết mọi người. Ngày lại ngày, những đôi chân ấy vẫn cứ bước và lòng vẫn hân hoan cho dù đường có gập ghềnh sỏi đá, gai góc giăng đầy, dù có lúc chân mỏi mệt. Phải chăng tình yêu Đức Kitô và lời mời gọi “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16, 15) chính là động lực thúc đẩy những bước chân ấy lên đường?

Vẫn biết rằng theo dòng thời gian, rồi cũng sẽ đến ngày chân chồn gối mỏi, và sẽ đến ngày chân cần nghỉ ngơi. Thế nhưng, lòng hăng say, nhiệt tâm loan báo Tin Mừng vẫn còn đó và những chặng đường chân đã đi qua vẫn mang đầy những dấu chứng không thể phai nhạt, bởi nó được khởi đi từ tình yêu Đức Kitô.

Hôm nay, lời mời gọi ấy vẫn đang tha thiết vang lên, Đức Kitô vẫn đang chờ đợi những tâm hồn hăng say lên đường đem Người vào thế giới …

Xin cám ơn những bước chân thầm lặng của những bậc tiền nhân đã đem ánh sáng của Đức Kitô đến với mảnh đất Việt Nam thân yêu. Xin cho con luôn biết trân quý gia sản đức tin đã được lãnh nhận và biết tiếp tục dấn bước để nối dài những bước chân loan báo Tin Mừng, hầu làm cho tình yêu của Đức Kitô luôn được chiếu sáng qua muôn ngàn thế hệ.

Anna Thanh Thảo

Comments are closed.