Thầm lặng một ước mơ

0

Mỗi khi quỳ trước Thánh Thể, chiêm ngắm Chúa Giêsu đang ngự thật trong tấm bánh nhỏ bé, tôi lại suy nghĩ về cuộc đời tôi, về những mơ ước mà tôi thường trăn trở. Ước mơ và mục đích đời tôi là gì nếu không phải là được yêu Chúa và phục vụ tha nhân. Tôi đã cố gắng trong mọi việc để thuộc trọn về Đức Kitô.

Thời gian tôi sống trong nhà Chúa chưa dài, nhưng cũng không quá ngắn. Với tôi, đó là thời gian để ước mơ của tôi được nuôi dưỡng và được lớn lên hàng ngày. Từng ngày qua đi, tôi càng khám phá ra tình yêu Chúa dành cho tôi.

Vâng, “Ngài đã quyến rũ con và con đã để cho Ngài quyến rũ” (Gr. 20,7), tôi đã say yêu Chúa và nhất là say yêu cả những giây phút thầm lặng bên Thánh Thể. Nơi ấy, tôi đã học được sự thầm lặngvới ước mơ hiến thân phục vụ những tâm hồn bé nhỏ Giêsu. Mỗi ngày đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, tôi đều bắt gặp một niềm vui mới lạ cùng những nụ cười dễ thương của Giêsu.

Tôi luôn vui tươi trong đời dâng hiến, niềm vui đó làm tôi vơi đi những thách đố của cuộc sống, để trong an bình và sâu lắng, tôi vẫn thầm lặng với ước mơ thuộc trọn về Giêsu. Dù trần gian có ồn ào náo nhiệt thế nào đi nữa thì tôi vẫn chọn ở lại bên Giêsu trong thầm lặng.

Là tu sĩ, tôi ước mơ được đem yêu thương và những hiểu biết về Giêsu gửi trao cho những tâm hồn thơ bé. Tôi khát khao sống đời dâng hiến, nhưng khát khao ấy không dừng lại nơi nhà Chầu mà khát khao ấy phải được thể hiện trong cuộc sống, qua việc phục vụ mọi người đặc biệt là chăm sóc và yêu thương những tâm hồn thơ ngây trong môi trường giáo dục.

Sau một ngày sống, tôi trở về với lòng mình qua những phút giây thầm lặng để gặp gỡ và yêu mến Giêsu, tôi chia sẻ với Giêsu những vui buồn tôi gặp trong ngày, cũng có lúc tôi về bên Giêsu để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày mệt nhọc.

Bên Giêsu trong thinh lặng, tôi nhận ra rằng Người luôn hiểu tôi và dạy tôi rất nhiều điều. Chính Người đã cùng tôi bước đi, giúp tôi sống vui và hoàn tất công việc cách tốt đẹp; nhất là Người đã cho tôi sức mạnh vượt qua những giới hạn của bản thân để cảm thông, chia sẻ với những người khác.

Cuộc đời tôi là thế, tôi chẳng có gì để dâng tặng Giêsu, tôi chỉ có con người yếu đuối, đơn hèn và bất toàn. Tôi chỉ hứa với Giêsu một điều là sẽ trung thành với Giêsu trong thinh lặng và từ sức mạnh Giêsu tôi âm thầm phục vụ tha nhân. Tôi tin rằng với Giêsu, trong Giêsu tôi sẽ đạt đến ước mơ của mình trong hành trình dâng hiến.

 Rosa Nhật Tiến

Comments are closed.