Ấn độ – Đại hội Thánh Thể: Thinh lặng và cầu nguyện cho các nạn nhân tại Paris

0

ẤN ĐỘ – ĐẠI HỘI THÁNH THỂ

Thinh lặng và cầu nguyện cho các nạn nhân tại Paris

01.Mumbai – Các Đức Hồng Y, các Đức Giám mục và các tham dự viện Đai Hội Thánh Thể Quốc Gia (NEC), đang được tổ chức tại Mumbai (Ấn Độ), đã dành một phút mặc niệm và cầu nguyện cho các nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố vào tối thứ Sáu vừa qua. Cuộc khủng bố này đã gây ra cái chết cho khoảng 130 người.

Nói chuyện với những người có mặt, Đức Hồng Y Oswald Gracias, Tổng Giám Mục của Tổng Giáo phận Mumbai, đã nói như sau: “Các Tham dự viên của Đại Hội Thánh Thể đã dành một phút thinh lặng để cầu nguyện. Lời cầu nguyện của chúng tôi là nài xin Thiên Chúa từ trong sâu thẳm của sự thinh lặng – để tưởng niệm các nạn nhân của những sự kiện bi thương đã xảy ra tại Pháp”.

Nói về thảm kịch trên, Đức Hồng Y Oswald Gracias chia sẻ rằng, “những nạn nhân vô tội đã khoét sâu trong chúng tôi một cảm nhận về thứ bạo lực tàn nhẫn vô nghĩa”. Trái tim chúng tôi, Đức Hồng y cho biết thêm, “gào khóc với Chúa Giê-su để trao gửi niềm an ủi” tới các gia đình nạn nhân, các bạn bè và toàn thể quốc gia vì một hành động được xem như “một tội ác ghê tởm chống lại nhân loại”.

“Chúng tôi, những tham dự viên Đại Hội Thánh Thể – Đức Hồng Y Oswald Gracias chia sẻ – được mời gọi để trở nên tấm bánh cho những người khác, cầu nguyện cho tình liên đới” với những người đã mất và những người thân yêu của của các nạn nhân, cũng như cầu xin Chúa Giê-su Ki-tô “biến đổi cuộc sống chúng ta thành thiên đàng của sự hòa bình và tình liên đới”. Nhờ sự bầu cử trung gian của Đức Trinh Nữ Maria, Đức Hồng Y nói thêm, “Chúng ta hãy trở nên tấm bánh cuộc đời mà Chúa Giê-su con của Mẹ đã bẻ ra vì một thế giới mới này”.

Vào hồi giữa trưa của ngày thứ bãy vừa qua, Đức Hồng Y Oswald Gracias tuyên bố: các tham dự viên Đại Hội Thánh Thể sẽ tham dự một cuộc hành hương tới Đền Thánh Đức Mẹ; dọc đường đi, họ sẽ lần chuỗi Mân Côi để tưởng nhớ những nạn nhân, để nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ, “một nền văn hóa tình thương, tha thứ và hòa giải có thể được thấm nhuần, vì Chúa Giê-su đã đến ở giữa chúng ta”. Đức Tổng Giám mục của Tổng Giáo Phận Mumbai kết thúc: “Chúng ta hãy kêu xin Chúa Giê-su, xin Ngài làm cho Thánh Thể trở thành nguồn mạch của niềm hy vọng mới, và trở nên động lực để biến những con đường hận thù và bạo lực thành sức mạnh mới”.

Chuyển ngữ: Duyên Vilinh

Theo AsiaNews 14/11/2015

Comments are closed.