Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong tuần thứ hai thường niên

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

trong tuần thứ hai thường niên

7

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ bắt đầu tuần mới với một cuộc gặp gỡ dành cho bà Christine Lagarde, nữ tổng thư ký của Quỹ Bình Ổn Tiền Tệ Quốc Tế.

Cũng trong ngày đầu tuần, tức thứ Hai ngày 18 tháng Giêng, vào buổi sáng, Đức Thánh Cha sẽ còn có các cuộc gặp gỡ khác với các đại diện của Giáo hội Luther tại Phần Lan, với Hoàng Tử Albert và Công Nương Charlene của công quốc Monaco, cũng như với các nhân viên của hội đồng giám sát an ninh công cộng của Tòa Thánh Vatican.

Vào chiều cùng ngày, một cuộc họp báo sẽ diễn ra tại văn phòng báo chí Tòa Thánh với sự hiện diện của Đức Hồng Y Christoph Schönborn, Tổng Giám Mục Viên, Áo Quốc. Trong cuộc họp báo này, các diễn giả sẽ giới thiệu về một cuộc Hội Nghị Tông Đồ dành riêng cho Châu Âu, cũng như một cuộc Hội Nghị Tông Đồ cấp quốc tế về Lòng Thương Xót.

Theo thông lệ, tuần này chính là tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất của tất cả các Ki-tô hữu. Tuần cầu nguyện vừa nêu sẽ kết thúc vào thứ Hai ngày 25 tháng Giêng với một buổi Kinh Chiều tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phao-lô ngoại thành, dưới sự chủ tọa của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô.

Thứ Tư ngày 20 tháng Giêng, trước khi diễn ra cuộc tiếp kiến chung như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ gặp các Đức Giám Mục đến từ Su-đăng và Nam Su-đăng. Các vị Giám Mục hiện đang có mặt tại Rô-ma để tham dự một sáng kiến hòa bình.

Thứ Năm ngày 21 tháng Giêng, Đức Thánh Cha sẽ nói chuyện với các tham dự viên của Năm Thánh Lòng Thương Xót đối với các nhà phụ trách các địa điểm hành hương.

Thứ Sáu ngày 22 tháng Giêng, Sứ Điệp của Đức Thánh Cha nhân ngày Quốc Tế các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội sẽ được giới thiệu tại Vatican.

Chúa Nhật ngày 24 tháng Giêng, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự giờ Đọc Kinh Truyền Tin chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Giờ cầu nguyện này sẽ diễn ra vào lúc 12g00.

Theo de.rv 17.01.2016 mg

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.