Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần XXVI TN

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần XXVI thường niên

28

Trong tuần này, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ chỉ cử hành một Thánh Lễ ngày thường mà thôi, và Ngài sẽ cử hành Thánh Lễ đó vào sáng thứ Ba tại nguyện đường Thánh Mác-ta của Tòa Thánh Vatican.

Vào chiều thứ Hai ngày 26 tháng 09, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón một phái đoàn thuộc hội nghị quốc tế của người Do-thái.

Cũng trong ngày thứ Hai 26 tháng 09, tại Cartagena de Indias, Colombia, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, sẽ tái hiện diện trong buổi ký kết hiệp ước hòa bình giữa chính phủ nước này với nhóm nổi dậy Farc.

Hiện tại, cuộc Tổng Công Nghị lần thứ 36 của Dòng Tên đang diễn ra tại Rô-ma. Vào sáng thứ Ba ngày 27 tháng 09, trong một cuộc họp báo, Tổng Công Nghị này sẽ công bố những nội dung trong những ngày họp bàn của mình.

Thứ Tư ngày 28 tháng 09, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa buổi tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Thứ Năm ngày 29 tháng 09, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón các thành viên của các tổ chức Caritas Công Giáo đang chăm lo cho cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Syria, tại Irak và tại các quốc gia khác.

Thứ Sáu ngày 30 tháng 09, Đức Thánh Cha sẽ lên đường để thực hiện một chuyến công du quốc tế mới. Ngài sẽ đến thăm hai quốc gia thuộc vùng Cáp-ca-dơ, đó là Georgia và A-déc-bai-dan. Trước đó, vào hồi tháng 06, Đức Thánh Cha cũng đã đến thăm một quốc gia trong vùng, đó là Armenia.

Trong khuôn khổ chuyến công du lần này, bên cách các đại diện chính trị và xã hội, Đức Thánh Cha cũng sẽ gặp gỡ Đức Thượng Phụ Giáo Chủ Ilia II của Giáo hội Chính thống Georgia, cũng như các đại diện của Giáo hội Can-đê Syria. Ngoài ra, Ngài cũng sẽ gặp các đại diện của Hồi giáo trong một buổi gặp gỡ liên tôn.

Chúa Nhật ngày mồng 02 tháng 10, Đức Thánh Cha sẽ trở về Rô-ma.

Theo de.rv. 24.09.2016 cz

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.