Họ bị đâm thấu lòng – Suy niệm CN IV PS

0

Suy niệm: Cv 2,14. 36-41

Chúa Nhật IV Phục Sinh

ho bi dau don trong long

Chính là đây, bài giảng đầu tiên của Phêrô, và ông đã nói gì? Phêrô đã rao giảng trọng tâm của sứ điệp Tin Mừng. Phêrô đã nói về Đức Giêsu – Người đã thực hiện các phép lạ thế nào, Người đã bị kết án tử chết ra sao, và Người đã chỗi dậy từ cõi chết để cứu độ chúng ta thế nào. Rồi Người đem tất cả đến một chung cuộc lớn lao: “Thiên Chúa đã đặt làm Chúa, và làm Kitô, Ðức Giêsu mà các người đã đóng đinh” (Cv 2,36). Luca kể cho chúng ta rằng khi các tín hữu nghe những lời này xong thì họ “bị đâm thấu lòng” (Cv 2,37).

Tất cả chúng ta có biết bị đâm thấu lòng nghĩa là gì không. Khi chúng ta thấy hoặc nghe một điều gì đó khích động, thì chúng ta cảm thấy được thúc đẩy phải làm điều gì đó ngay lập tức. Điều đó giống như cách chúng ta cảm thấy khi chúng ta nghe nói về một gia đình đau đớn vì mất một người thân yêu. Chúng ta cảm thấy rất buồn cho gia đình đó. Trái tim chúng ta như bị đâm thâu với họ, và chúng ta cảm thấy được thúc đẩy phải trân quý gia đình riêng của chúng ta hơn.

Sứ điệp nào có thể đâm thấu trái tim chúng ta hơn Tin Mừng? Bất cứ cái gì có thể so sánh với câu chuyện của Thiên Chúa – Đấng yêu thương chúng ta quá đỗi đến nỗi Người đã sai người Con duy nhất của mình đến cứu độ chúng ta khỏi tội lỗi – phải chăng bằng giá chính mạng sống của Người Con? Có thể so sánh với điều gì khi nghe rằng chúng ta có niềm hy vọng về sự sống đời đời nếu chúng ta quay lưng lại với tội lỗi mà trở về với Chúa Giêsu?

Không biết chúng ta có đang bình an với Thiên Chúa hay không, không biết chúng có tràn đầy niềm tin hay yếu đuối bởi những nghi ngờ, không biết chúng ta có cảm thấy tự tin hay bị đang choáng ngợp bởi những thách đố, hãy nhớ lại sứ điệp này, sứ điệp có sức mạnh đụng chạm đến chúng ta và làm cho chúng ta đến gần với Chúa Giêsu hơn.

Tại sao thế? Bởi vì sứ điệp Tin Mừng giúp chúng ta nhìn thấy cuộc sống của chúng ta từ một viễn cảnh thiên đàng. Nó nói cho chúng ta rằng chúng ta đã được (Thiên Chúa) dự kiến cho một điều gì đó tuyệt vời. Nó thúc đẩy chúng ta cố gắng mỗi ngày một chút làm hài lòng Thiên Chúa hơn.

Vì thế hôm nay bạn hãy thực hiện một điều hứa: “Tôi sẽ không bao giờ để một ngày trôi qua mà không nhớ và không tin tưởng vào tin vui là “Thiên Chúa đã quá yêu thế gian đến nỗi đã ban Người Con Một của Người, để bất cứ ai tin vào Ngài thì không phải hư đi, nhưng sẽ có sự sống đời đời” (Ga 3,16).

 “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đổ đầy trái tim và tâm trí con sứ điệp Tin Mừng. Xin hãy thúc đẩy con làm bất cứ điều gì Chúa muốn”.

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.