Lịch cử hành Phụng Vụ của Đức Thánh Cha từ nay tới hết tháng Giêng năm 2018

0

Lịch cử hành Phụng Vụ của Đức Thánh Cha
từ nay tới hết tháng Giêng năm 2018

230

Vào hôm thứ Ba ngày 24 tháng 10 vừa qua, Tòa Thánh Vatican đã công bố lịch cử hành Phụng Vụ của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô từ nay cho tới hết tháng Giêng năm 2018. Theo đó:

Vào chiều thứ Năm ngày mồng 02 tháng 11, nhân dịp Đại Lễ Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn, Đức Thánh Cha sẽ đến viếng nghĩa trang quân đội Mỹ tại thành phố Nettuno của Ý, và Ngài sẽ cử hành một Thánh Lễ ở đó.

Thứ Sáu ngày mồng 03 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ tại Đền Thờ Thánh Phê-rô để tưởng nhớ tới tất cả các Đức Hồng Y đã qua đời trong năm vừa qua trên toàn thế giới, trong đó có Đức Hồng Y Joachim Meisner và Đức Hồng Y Carlo Caffarra.

Chúa Nhật ngày 19 tháng 11 sẽ là Ngày Quốc Tế Vì Người Nghèo. Vào cuối tháng 11 năm ngoái, nhân dịp bế Mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã thiết lập một Ngày Quốc Tế Vì Người Nghèo, và ấn định rằng, ngày này sẽ được cử hành vào Chúa Nhật thứ XXXIII TN, tức hai tuần trước khi bắt đầu Mùa Vọng. Nhân dịp Ngày Quốc Tế này của năm nay, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ tại Đền Thờ Thánh Phê-rô.

Đúng một tuần sau Ngày Quốc Tế Vì Người Nghèo, Đức Thánh Cha sẽ lên đường để thực hiện chuyến Tông Dung kéo dài một tuần tại Myanmar và Bangladesch.

Chiều ngày mồng 08 tháng 12, nhân dịp Đại Lễ Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, như thông lệ, Đức Thánh Cha sẽ đến cầu nguyện trước tượng đài Đức Mẹ tại cầu thang Tây-ban-nha của Rô-ma.

Vào lúc 18g00 chiều ngày 12 tháng 12, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Đại Lễ để tôn kính Đức Mẹ Guadalupe, Bổn Mạng các Giáo hội Mỹ Châu La-tinh. Buổi Phụng Vụ này đã trở thành thông lệ từ năm 2014 tới nay mặc dù trước đó, Đức Thánh Cha Bê-nê-đíc-tô XVI đã cử hành lần đầu tiên vào năm 2011 tại Đền Thờ Thánh Phê-rô.

Vào lúc 21g30 tối ngày 24 tháng 12, như thói quen, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Đại Lễ Giáng Sinh tại Đền Thờ Thánh Phê-rô.

Vào chính ngày Đại Lễ Giáng Sinh, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Đại Lễ nữa tại quảng trường Thánh Phê-rô. Sau đó, vào lúc 12g00, Ngài sẽ xuất hiện tại bao lơn Đền Thờ Thánh Phê-rô để đọc Sứ Điệp Giáng Sinh và ban Phép Lành Urbi et Orbi.

Vào lúc 17g00 chiều ngày 31 tháng 12, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một giờ Kinh Chiều với Kinh Te Deum tại Đền Thờ Thánh Phê-rô.

Ngày mồng 01 tháng 01 năm 2018, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Đại Lễ tại Đền Thờ Thánh Phê-rô để tôn kính Đức Mẹ Thiên Chúa.

Ngày mồng 06 tháng 01 năm 2018, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Đại Lễ tại Đền Thờ Thánh Phê-rô nhân dịp Đại Lễ Hiển Linh.

Chúa Nhật ngày mồng 07 tháng 01, Đại Lễ Chúa Chịu Phép Rửa, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ tại nguyện đường Sixtina. Trong Thánh Lễ này, Ngài sẽ ban Bí Tích Thanh Tẩy cho một số em bé.

Từ ngày 15 tới ngày 22 tháng 01 năm 2018, Đức Thánh Cha sẽ đến thăm hai nước Chile và Peru.

Theo de.rv 24.10.2017 gs

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.