Bạn Có Lo Lắng Về Tiền Bạc Không?

0

Ba lý do để không lo lắng về tiền bạc

Của cải làm ra, con hãy dùng mà tôn vinh Đức Chúa, và hãy dâng lên Người phần hoa lợi đầu mùa của con” (Cn 3,9)

Kinh Thánh có đầy những câu chuyện cho thấy Thiên Chúa làm việc trong cuộc sống của những người giàu có. Ápraham, Vua Đavít của người Ítraen và bà Lydia (một phụ nữ bán vải điều) chỉ là một số ít. Nhưng khi Chúa Giêsu cũng nói rằng: “Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Thiên Chúa!” (Mt 19,24). Đây là một lời cảnh báo rằng tiền bạc có thể gây tai hại nhiều hơn là trợ giúp. Làm thế nào để bạn có thể theo Chúa Giêsu và Lời của Người hơn là để tiền bạc ngăn bạn theo Chúa? Dưới đây là 3 sự thật để giúp đỡ.

Tiền Bạc Sẽ không Bao Giờ Thỏa Mãn

Mặc dù tiền không phải là một điều xấu, nhưng “cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng ham muốn tiền bạc” (1 Tm 6,10). Các Kitô hữu không nên để bất cứ điều gì – kể cả tiền bạc – can thiệp vào mối tương quan của họ với Thiên Chúa. Thiên Chúa là Đấng lo liệu (nhà cung cấp) tuyệt vời. Ngay cả trong số những người giàu có, thì “những người thích tiền bạc có bao nhiêu cũng không lấy làm đủ” (Gv 5,9). “Hạnh phúc” được tìm thấy trong những thứ mà tiền có thể mua sẽ không tồn tại lâu, vì “mối mọt làm hư nát và kẻ trộm khoét vách lấy đi” (Mt 6,19). Hãy nhớ rằng Chúa Giêsu ban niềm vui của Người như một quà tặng – Người sẽ không lấy lại! (x. Ga 15,11)

Thiên Chúa Ân Ban Những Gì Chúng Ta Cần

Là Kitô hữu, chúng ta nên cố gắng chăm sóc tốt mọi thứ mà Thiên Chúa chúc phúc cho chúng ta – kể cả tiền bạc. Mục đích của chúng ta là sử dụng tiền một cách khôn ngoan. Điều này bao gồm việc cung cấp cho bản thân, cho gia đình của chúng ta và cung cấp để hỗ trợ các nhà thờ địa phương. Nhưng sao bạn có thể tránh lo lắng về tiền bạc? Thiên Chúa bảo chúng ta hãy tập trung vào Người. Chúa Giêsu dạy: “Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sống công chính, còn tất cả những thứ bạn cần, Người sẽ ban cho” (Mt 6,33). Khi bạn sống và làm việc vì nhu cầu tiền bạc của mình, “bạn hãy tìm kiếm ý của Chúa trong tất cả những gì bạn làm, và Người sẽ chỉ cho bạn con đường phải đi” (Cn 3,6).

Nếu Bạn Đang Bước Đi với Chúa, Hãy Hài Lòng với Những Gì Chúa Ban

Tông đồ Phaolô khẳng khái viết: “Tôi đã học sống hài lòng với tất cả những gì tôi có” (Pl 4,11). Thiên Chúa hứa sẽ lo liệu cho những người đặt Người lên trên hết. Vì thế, bạn không cần phải “lo lắng về bất cứ điều gì; thay vào đó, hãy cầu nguyện trong mọi hoàn cảnh” (Pl 4,6). Hãy trung thành với tiền của bạn, nhưng khi bạn cảm thấy lo lắng, thì “hãy dâng gánh nặng của bạn cho Chúa, Người sẽ chăm sóc bạn” (Tv 55,22). Các Kitô hữu có thể học cách “hài lòng với những gì mình đang có, vì Thiên Chúa đã nói, ‘Ta sẽ không bao giờ bỏ rơi ngươi” (Dt 13,5).

Hãy cầu nguyện trong tuần này:

Nguyện xin Chúa sẽ lo liệu cho bạn và giúp bạn học cách tôn vinh Người bằng nguồn tài chính của bạn.

Được viết bởi Hope 08/03/2015
Nguồn:[Godlife]
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon