Những người khiêng dừng lại – Suy niệm theo “The Word Among Us” ngày 17.9.2019

0

Suy niệm: Lc 7,11-17

Đó là đứa con trai duy nhất của bà và bây giờ cậu đã ra đi, giống như chồng bà đã chết vài năm trước đó. Khi bà tiến đến nơi chôn cất, một đám đông người khóc thương đi cùng bà. Tiếng nức nở và những lời cầu nguyện có thể được những người xung quanh bà nghe thấy. Có quá nhiều hỗn loạn đến nỗi ít người chú ý đến Chúa Giêsu khi Người đến gần đám rước. Khi Chúa Giêsu đến tới chỗ quan tài, Người đã chạm vào nó và mọi thứ dừng lại. Mọi thứ đã thay đổi.

Như Chúa Giêsu đã làm cho góa phụ này, Chúa Giêsu cũng chạm vào bạn. Bạn sẽ trả lời như thế nào? Bạn hãy cởi mở với những điều bất ngờ và đừng bỏ qua khả năng nó có thể ngăn bước chân của bạn. Hãy yên lặng và chú ý. Hãy để Chúa Giêsu cho bạn thấy Người ở bên bạn. Hãy dừng lại và lắng nghe: Chúa Giêsu đang nói gì với bạn? Bạn càng thực hành kiểu chú ý này, bạn càng nhận ra mức độ thường xuyên Chúa Giêsu tiếp cận để chạm vào bạn. Và bạn càng có thể nói nhiều hơn: “Được rồi, tôi sẽ bỏ qua những gì tôi đang làm ngay bây giờ và xem những gì Chúa Giêsu muốn làm”.

Chúa Giêsu có thể đánh thức bạn vào giữa đêm. Ngay lúc đó và trong bóng tối, bạn hãy hướng lòng về Chúa. Người có thể hướng dẫn bạn cầu nguyện cho một người hoặc tình huống cụ thể. Hoặc Chúa Giêsu có thể đơn giản nhắc nhở bạn về việc Người yêu bạn nhiều như thế nào. Trong thánh lễ, có lẽ một đoạn Thánh Kinh sẽ đột nhiên mang lại sự rõ ràng cho một vấn đề nhức nhối trong gia đình bạn. Bạn hãy dừng lại và cám ơn Chúa, bạn hãy cầu xin Chúa giúp để tuân giữ lời Người. Giữa những lo ngại xoay quanh vấn đề sức khỏe, Chúa Giêsu có thể ban tràn đầy sự bình an trong trái tim và tâm trí của bạn. Bạn hãy dừng lại và lãnh nhận nó. Bạn hãy ngồi lặng lẽ với Chúa và để Người làm cho bạn bình tĩnh. Chúa Giêsu đang tiếp cận bạn, trao cho bạn một thông điệp, một cái nhìn sâu sắc, một mối liên lạc sẽ biến đổi bạn. Bạn đừng bỏ lỡ.

Người phụ nữ trong bài Tin Mừng hôm nay đã không biết gì để mong đợi khi quan tài dừng lại và bà nhìn thấy Chúa Giêsu. Nhưng bà sẽ không bao giờ hối tiếc khi đã dừng lại. Bà đã nhận lại con trai của mình từ cõi chết! Hãy để tấm gương của bà dẫn dắt bạn theo dõi Chúa Giêsu bước vào trong cuộc sống của bạn một cách bất ngờ. Sau đó hãy xem những gì Chúa làm.

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa đã đến với ngày sống bận rộn của con và đã chạm vào con. Xin Chúa hãy giúp con dừng lại và chú ý. Con muốn nhận tất cả những gì Chúa có cho con”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.